Hackers tấn công vào máy tính của các nhà báo, các blogger, các nhà hoạt động Việt Nam

1.jpg
Hình minh diễn: Tổ chức Anonymous tuyên bố sẽ đánh chính phủ cộng sản Hà Nội trên không gian mạng.

Hội sinh viên nhân quyền là đối tượng bị tấn công nặng nề từ phía tin tặc. Những kẻ điều khiển tin tặc không biết rằng hành động của họ là vi phạm luật công nghệ thông tin quốc tế, và quay trở lại làm khó họ trong hoạt động tự bảo vệ mình, khi những tổ chức như Anonymous tuyên bố sẽ đánh họ cho chừa tật đánh cắp bí mật của người khác.

Báo Infonet có bài: Doanh nghiệp lo ngại sự chồng chéo của Luật An ninh mạng với Luật ATTT mạng năm 2015. Việt Nam được lọt vào top 10 danh sách tấn công mạng nhiều nhất thế giới, đâu phải chuyện đùa. Tuy nhiên, sự chồng chéo, mập mờ giữa Luật an ninh mạng với Luật an toàn thông tin lại xuất phát từ … Chính phủ.

Theo báo Sputnik của đồng chí “lái súng” Putin, đưa tin: Việt Nam đứng sau cuộc tấn công mạng toàn cầu? Reuters dần nguồn báo cáo của công ty an ninh mạng FireEye nói rằng: “Các hacker có lẽ làm việc cho Chính phủ Việt Nam đã tổ chức cuộc tấn công vào máy tính của các công ty đa quốc gia đang hoạt động trên lãnh thổ đất nước“.

Nguồn tin còn cho biết, các hacker đó “đã đứng sau cuộc tấn công vào máy tính của các nhà báo, các blogger, các nhà hoạt động và thành viên đối lập Việt Nam”. Chính quyền Việt Nam Không thể xài tiêu chuẩn kép, vừa muốn mọi người tuân theo luật, lại vừa muốn sử dụng luật rừng là đi hack người khác!

Theo báo Tiếng Dân.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s