Việt Nam: một thế hệ sinh viên hèn nhát.

Sinh viên các nước trên thế giới là động lực thúc đẩy tiến bộ xã hội, bằng chứng là những cuộc biểu tình dù biết trước sẽ bị đàn áp. Riêng sinh viên Việt Nam ở thiên đường xả nghĩa thuộc loại rất lạ, đã không đi biểu tình chống lại cái ác thì thôi, còn chửi mắng những người đi biểu tình.

Khi nào biểu tình là xấu? Có lẽ đó là khi biểu tình với mục đích phế truất ngôi vị của một ông vua mà không đưa ra được cách làm tốt hơn cách làm của ông vua đó, hay không thể đưa ra một cơ cấu chính trị tốt hơn. Cho nên,chungs ta thấy được ở những nước còn vua như Anh quốc và Thái Lan, người ta chỉ biểu tình chống lại các chính sách trong xã hội, tỉ lệ đi biểu tình để phế truất ngôi vua ở hai nước này không đáng kể.

Nhưng ở Việt Nam, tình trạng ngược lại đang diễn ra. Những cuộc biểu tình chống một chính sách địa phương bị quy là biểu tình chống chế độ trung ương. Một phụ nữ chỉ biểu tình để giữ đất của mình trong làng quê đều có thể bị bọn quan xã, quan huyện thuê công an đàn áp đẫm máu với tội danh phản động. Người dân sợ quá nên dặn con em đừng chống đối. Khi những con em này lớn lên thì làm sinh viên và đất nước có được những thế hệ sinh viên hèn nhát, bưng bô cho cái ác để lấy tiền. Ngoài ra thế hệ sinh viên ươn hèn này không có lý tưởng gì thêm.

Sinh viên Phan Kim Khánh xuất phát điểm là một sinh viên ngoan hiền và học rất giỏi. Chỉ vì anh ghét tham nhũng, ghét những bọn quan tham phá nước hại dân nên mới lập báo Tham Nhũng. Đó là một ngôi sao sáng chợt bùng lên rồi chợt tắt trong thế giới này. Đảng cộng sản đừng quy cho Khánh là Việt Tân hay thế lực thù địch. Nếu đảng cộng sản sống tốt đẹp thì hẳn âm mưu của Việt Tân và thế lực thù địch nói chẳng ai tin.

Những sinh viên “giác ngộ chính trị” như Khánh quá ít trong xã hội Việt Nam . Còn lại, hầu hết là những sinh viên to xác nhưng hèn nhát, sẵn sàng cầm dao đánh ghen với tình địch nhưng không dám đứng lên để phản đối những điều bất cập trong giảng đường.

Một thân hữu gửi bài đến Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s