Học sinh lớp 12 nộp tiền Ôn thi đại học online: vừa tốn tiền, vừa làm hại thị lực.

Thị trường ôn thi đại học trên Internet đánh vào tâm lý sợ thi trượt đại học của học sinh lớp 12, dùng ngôn từ để hút học sinh nộp tiền mua các khóa học online. Tuy nhiên, các em nên biết rằng, học theo kiểu truyền thống vừa tiết kiệm tiền cho bố mẹ, vừa dễ dàng đạt hiệu quả cao hơn.

t1-bai-Truong-THPT-KS-B
Học sinh trường THPT Kim Sơn- Ninh Bình học theo cách truyền thống vẫn cho nhiều kết quả cao. Ảnh minh họa: Báo Ninh Bình

Thời buổi công nghệ, nhiều bài giảng ôn thi đại học hay được lan truyền trên mạng internet, hoàn toàn miễn phí. Vậy cần gì phải bỏ tiền mua mấy clip được dán nhãn độc quyền mà chất lượng cũng chẳng có cơ quan nào đảm bảo tuyệt đối?

Kinh nghiệm cho thấy, các thủ khoa, á khoa hay những người đạt điểm cao, đa số là học với sách in và giấy mực, ít sử dụng laptop hoặc máy tính là những thứ dễ gây phân tâm. Bên cạnh đó, ngồi lâu trước màn hình laptop còn dễ bị cận thị vì tác hại của ánh sáng xanh, sau vài ngày vài tháng vài năm thì cận thị, loạn thị, đục thủy tinh thể…

Số tiền các em học sinh đóng cho mấy buổi học online như vậy, thà các em mua sách về nhà đọc thì hơn.

Thương cho tâm hồn thiếu niên Việt Nam, bị áp lực thi cử đại học quá quắt mà bị vặt tiền hết môn này sang môn khác, hết lứa này sang lứa khác.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s