Chủ nghĩa Marx-Lenin,đường lối đảng cộng sản Việt Nam sẽ trở thành môn tự chọn trong trường đại học?

1172.jpg

Trong trường hợp thay đổi thể chế chính trị, những môn học của chế độ chính trị cũ liệu sẽ được cởi trói khỏi trường đại học Việt Nam? Điều đó là hoàn toàn có về mặt lô-gic. Những môn học bắt buộc như Chủ nghĩa Marx-Lenin, đường lối đảng cộng sản Việt Nam sẽ không còn nếu đảng này đổi tên.

Đây sẽ là một tin vui cho các em học sinh sinh viên không muốn bị nhồi sọ, nhất là những em thi rớt hai môn này cùng các môn chính trị ngoại khóa. Trường hợp đó xảy ra, buồn cho các giảng viên chủ nghĩa Marx-Lenin và đường lối đảng cộng sản đang từ hàng cao cấp trở thành người bỏ đi của xã hội chẳng còn ai thèm đoái hoài. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí minh cũng có nguy cơ phải giải tán nếu đảng đổi tên. Trong trường đại học, văn phòng đoàn có nguy cơ giải tán, hoặc đoàn phải đổi tên thành một đoàn khác.

 

Đại biểu quốc hội Lê Thanh Vân nêu quan điểm quá nhiều giám đốc, quá nhiều phó giám đốc, không có ngân sách nào nuôi nổi. Nhiều khả năng đèn xanh đã được bật để tiến tới nhất thể hóa khối đảng và khối chính quyền để khỏi tốn kém tiền của dân. Trong trường hợp đó, xóa sổ sự bắt buộc giáo dục chính trị đối với sinh viên là một điều dễ hiểu.

Quyết định từ bỏ chủ nghĩa cộng sản của đảng gần như là tin thật chứ chẳng đùa. Một cuộc cách mạng tư tưởng không hề dễ dàng đã nhen nhóm, ngay từ Bộ Chính Trị của lăng Ba Đình. Để dọn đường cho giải tán một chế độ, triều đình cũ thường cho báo chí đưa tin rộng đường dư luận trước cho đỡ đột ngột, như nhiều chế độ khác trên thế giới.

Cho nên, khi bắt được tín hiệu này, không ít sinh viên đã nghỉ học các môn chính trị, không đăng ký…hoặc cũng có em có thể nghĩ đến phương án đòi lại tiền học phí đã đóng cho các môn này vào ngân sách nhà trường.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s