Chị Hà K37 HLU gửi em trai LLM K39 HLU

22095868_1052414051564877_6911477120978462230_o.jpg

Gửi em trai LLM K39 HLU,

Chẳng hiểu sao, đêm nay, chị không ngủ được vì nghĩ đến em. Thật lòng chị thương em nhiều lắm vì em đã vô tình trở thành nạn nhân của dư luận xã hội. Và một điều chị không thể và không bao giờ chấp nhận được là khi các em của mình đã vì mình một cách trực tiếp hoặc gián tiếp mà bị tổn thương. Chị thành thật xin lỗi em.

Sự việc không có gì đáng bàn nếu chỉ mình chị trởthành nạn nhân bị xúc phạm danh dự một cách tùy tiện trong các nhóm, các confession và trong các cuộc thảo luận của sinh viên thời gian qua.

Đáng ra, một người chị phải có trách nhiệm giúp đỡ các em trong học tập và truyền đạt kinh nghiệm cho các em. Nhưng thật đáng tiếc khi mọi câu chuyện liên quan đến chị đều đáng sợ, đáng trách, đáng tránh và đáng khinh bỉ trong mắt các em và trong ngôi trường thân yêu của chúng ta. Chị thành thật xin lỗi em.

Khi đánh giá một người, một sự vật hoặc một hiện tượng xảy ra trong thực tế khách quan, chị luôn dặn lòng minh phải nhớ: “Mọi thứ chúng ta nghe chỉ là ý kiến, không phải thực tế. Mọi thứ chúng ta thấy chỉ là góc nhìn, không phải là sự thật.”

Do đó, dù người ta nói về em như thế nào chị vẫn không tin nếu chị chưa được gặp em và kiểm chứng những điều đó. Nhưng ít nhất chị tin em học giỏi vì chị biết chắc rằng, tin vào điều đó sẽ không làm em bị tổn thương.

Chị chỉ muốn nói với em rằng, chị chưa từng và sẽ không bao giờ ghét em, thậm chí là trong suy nghĩ, dù em có vô tình hay cố ý đã, đang và sẽ làm tổn thương chị rất nhiều. Vì nếu phải ghét ai đó, chị sẽ ghét những người đáng ghét hơn. Ví dụ như Formosa hoặc những kẻ lãnh đạo tham nhũng, hèn với giặc, ác với dân em à. Chứ những việc em làm, chị không bận tâm vì nó không đáng với chị cả.

Chị luôn sẵn sàng nói chuyện với em một cách thiện chí, hòa hợp, hòa giải và có lý lẽ.

Chúc em học tốt và thành công trong cuộc sống. Hãy luôn là chính em. Miễn sao em thấy điều đó là đúng đắn và mang lại cảm giác hạnh phúc cho em.

Hi vọng em sẽ đọc được những dòng tâm sự thật lòng của chị. Không cần phản hồi gì cả. Vậy là chị đã an lòng rồi.

Chị Hà K37 HLU.

Trân trọng,

Nguồn: Facebook Trương Thị Hà.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s