Cựu sinh viên đại học Luật Hà Nội- ứng cử viên quốc hội bị công an thường phục đánh dã man.

Vào khoảng 19h tối ngày 23/9 một tốp công an, an ninh đã cạy cửa, đột nhập vào phòng 1 khu chung cư căn hộ cao cấp trên đường Lạc Long Quân, Sài Gòn.

22046577_10156885386575620_1082075035997233417_n.jpg
Ảnh: Dân Luận.

Nguyễn Đình Hà vừa mở cửa vào phòng thì đã thấy an ninh trong nhà, họ bắt Hà về đồn CA phường 5 quận 11 làm việc, tại đây Hà bị đánh rất nhiều, họ lấy điện thoại, máy tính, máy ảnh đánh ép Hà phải khai mật khẩu và xâm nhập vào máy xem các dữ liệu.

Cùng với Hà có 2 người khác đến căn hộ sau đó là Hanh Meo và anh Sơn cũng bị bắt đi. Cả 3 người bị an ninh làm việc suốt đêm đến khoảng 15h trưa nay 24/9 thì mới được thả ra. Một số đồ dùng của 3 người gồm đồ dùng cá nhân, máy tính laptop, điện thoại cá nhân, máy ảnh đều bị an ninh tịch thu.

Họ cho rằng địa điểm căn hộ chỗ 3 người bị bắt là nơi tổ chức học một khoá học xã hội dân sự.

Trước đó cách đây khoảng 1 tháng, an ninh Hà Nội vô cớ bắt Nguyễn Đình Hà ngay tại sân trường đại học Luật, sau đó đưa về đồn làm việc, tịch thu một số tiền lớn, máy tính, máy chụp hình và dọa Hà nếu không dừng hoạt động sẽ bị nặng nề hơn.

Nguyễn Đình Hà là một luật gia, một nhà hoạt động xã hội tích cực ở Hà Nội, là thành viên nhóm Green Trees, anh từng tham gia ứng cử đại biểu quốc hội khoá 14 năm 2016.

Vào tháng 12 năm 2016 một sự việc tương tự cũng đã diễn ra tại Sài Gòn. An ninh ập vào một căn hộ khu Phú Mỹ Hưng quận 7 bắt đi các bạn trẻ khi đang tham gia một khoá học kĩ năng hoạt động xã hội & luyện tập kĩ năng tiếng anh. Anh Nguyễn Hồ Nhật Thành đến hỗ trợ bị 1 nhóm thanh niên mặc thường phục đánh đập rút súng chĩa vào đầu đe doạ. Anh bị đưa về đồn làm việc. Tại đây họ cho rằng các hoạt động đào tạo dân sự độc lập tại Việt Nam là phạm pháp.

Đây không phải trường hợp duy nhất các khoá học đào tạo dân sự độc lập bị sách nhiễu, nhiều khoá học đào tạo kĩ năng sống độc lập khác được tổ chức cũng bị cơ quan chức năng tìm mọi lý do ngăn chặn bắt bớ trong nhiều năm nay.

Nguồn: Nguyễn Nữ Phương Dung

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s