Sinh viên Lê Minh Sơn bị dọa đuổi học vô lý, và bị an ninh Bộ công an ép cung

SV Lê Minh Sơn

Sinh viên Lê Minh Sơn thuật lại 3 ngày bị bắt ép làm việc với an ninh Bộ công an

Tối ngày 20.9.2017, Sơn nhận cuộc điện thoại từ chị Hương phòng CTSV của nhà trường gọi bảo “Ngày mai, sắp xếp thời gian lên phòng cộng tác sinh viên làm việc với chị”. Sơn đồng ý sẽ lên phòng CTSV gặp chị Hương lúc 9h15’ ngày 21.9.2017.

Đúng hẹn, Sơn đến gặp chị Hương ở phòng CTSV, bất ngờ 3 người không sắc phục phục tự xưng là an ninh xuất hiện bắt buộc Sơn ngồi xuống ghế làm việc với họ.

Cùng lúc đó, cô Tuyền phòng CTSV để xuống bàn một tờ giấy yêu cầu Sơn phải làm việc với cơ quan an ninh. Sơn hỏi lại rằng “Tại sao cơ quan an ninh làm việc với tôi không có giấy mời, không mặc sắc phục theo đúng qui định của pháp luật?”

– Bây giờ có muốn làm việc hay không, hay tụi anh yêu cầu nhà trường đuổi học em? – Tên an ninh hăm dọa.

– Các anh lấy lý do gì để đuổi học tôi và bắt ép tôi phải nghỉ học? – Sơn vặn lại.

Sơn yêu cầu 3 người không sắc phục chứng minh họ là an ninh, thì cô Tuyền bảo rằng Sơn thuộc sự quản lý của nhà trường, nhà trường giới thiệu cho cơ quan an ninh để làm việc.

– Có việc gì thì lên Bộ công an sẽ làm rõ! – Cô Tuyền lộ rõ chân tướng cấu kết với an ninh.

Sơn yêu cầu cô Tuyền và cơ quan an ninh lập biên bản xác nhận có làm việc với Sơn và thông báo cho gia đình biết. Tuy nhiên Sơn không nhận được bất cứ biên bản làm việc nào. Nhà trường và an ninh cũng không báo cho Sơn biết trong 3 ngày liên tiếp.

3 an ninh ép Sơn lên một chiếc ô tô đưa về trụ sở Bộ Công an tại Tp.HCM số 235 Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Tại đây an ninh hỏi:

– Em cùng một số người này sang Campuchia để học một khóa học phải không?

Mặc dù an ninh không chứng minh được Sơn tham gia khóa học nhưng vẫn ép Sơn phải thừa nhận.

– “An ninh dọa thông báo tới trường để đuổi học tôi, nhằm gây sức ép đánh đòn tâm lý để tôi hoảng loạn. Tôi bị hoảng loạn và ký nhận những gì mà an ninh cho rằng tôi đã tham gia sau 3 ngày làm việc” – Sơn cho biết.

“An ninh thay đổi mật khẩu điện thoại, Facebook, truy cập những tư liệu của tôi một cách tự tiện. Hôm nay, tôi đầy đủ sức khỏe và tâm lý, tôi xin khẳng định việc tôi bị mời lên cơ quan an ninh làm việc là bị ép buộc và trái pháp luật. Tôi không chấp nhận những cáo buộc những gì cơ quan an ninh làm việc với tôi trong 3 ngày qua bởi vì họ không đưa ra những bằng chứng cụ thể để chứng minh việc tôi làm điều đó” – Sơn khẳng định.

Sơn phản đối cơ quan an ninh ép làm việc mà không có giấy mời, không lập biên bản và gây sức ép để Sơn thừa nhận những việc mà Sơn không làm.

An ninh còn tiếp tục ép Sơn lên cơ quan làm việc. Sơn cho biết nếu bị công an bắt để bỏ tù thì Sơn sẽ ủy quyền cho luật sư Hà Huy Sơn cùng một số luật sư khác bào chữa.

Nguồn: FB Nguyen Thien Nhan

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s