Thông báo: Sinh viên Lê Minh Sơn mất tích

Le Minh Son.jpg

Sinh viên Lê Minh Sơn là người tích cực hoạt động nhân quyền, đấu tranh cho quyền con người gồm quyền được tự do bày tỏ chính kiến, quyền tham gia hội nhóm, quyền biểu tình, lên tiếng thực trạng đất nước…Bạn đã mất tích từ ngày 20.9.2017. Bạn bè nghi Sơn bị công an bắt cóc một cách bất minh, trái luật.

Tin từ FB Nguyễn Văn Diệu Linh cho biết:

“Em Lê minh Sơn, fb Lê Minh Sơn , đã không liên lạc được 4 ngày nay , vậy ai có gặp Sơn ở đâu xin thông tin giúp. Theo tin từ Quảng Bình nơi Sơn đi làm từ thiện trong cơn bão vừa qua thì em đã trở lại sài gòn ngày 19/9, và cũng có những người bạn của Sơn xác nhận Sơn có gọi điện thoại cho các bạn đã về sài gòn chiều 19/9 , và hẹn bạn bè gặp mặt uống cà phê ngày 20/9. Nhưng tới trưa cho đến nay không liên lạc được , điện thoại không nhận cuộc gọi , fb có hoạt động nhưng không tương tác (điều này không bao giờ đối với Sơn) . Và khi liên lạc với nhà trường (Đại học Ngân hàng) thì không thể được cho nên không có câu trả lời .

Đặc biệt có thông tin từ chính các sinh viên, thì sáng 20/9, có mấy người mặc thường phục vào làm việc với nhà trường, sau đó nhà trường gọi Sơn lên văn phòng và chính những người này họ đã đưa Sơn đi. Theo như nhận định và đi tìm Sơn tại các cơ quan phường , quận Thủ Đức thì họ không lưu giữ Sơn khi không có quyết định, vậy thì chỉ có bộ công an có thể đã đưa Sơn đi vào sáng 20/9 . Mong mọi người chia sẻ, để thông tin về Sơn có an toàn hay không , fb của Sơn có thể đã bị kiểm soát bởi công an, và việc này chỉ có bộ công an ở số 235 Nguyễn văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. vì theo một số thông tin từ các sinh viên thì đây là những an ninh của bộ công an đến trường để đưa Sơn đi . Việc khống chế và buộc một sinh viên đến cơ quan tại nơi trường học, mà không thông báo là một việc vi phạm pháp luật đặc biệt của cơ quan công quyền và nhà trường(Đại học Ngân hàng). Mong mọi người chia sẻ và đến những nơi họ có thể khống chế Sơn , để nắm bắt thông tin và cần nhất là an toàn cho tính mạng của Sơn.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s