Sinh viên Lê Minh Sơn gặp công an trong trường rồi mất tích, Hội sinh viên quốc doanh làm ngơ ?

Lê Minh Sơn, một sinh viên của đại học Ngân hàng TP.HCM đã mất tích sau khi làm việc với công an tại trường. Cho đến thời điểm này, đại học Ngân hàng vẫn im lặng, Hội sinh viên quốc doanh đang làm ngơ như là họ chẳng có trách nhiệm liên quan gì đến quyền của sinh viên  Việt Nam này.

Untitled.png
Sinh viên Lê Minh Sơn

Đại diện đại học Ngân hàng TP.HCM, cơ sở mời sinh viên của mình là Lê Minh Sơn lên trường rồi sau đó để Sơn bị dẫn đi trong tay công an đã không có thông báo nào. Hội sinh viên Việt Nam, một tổ chức quốc doanh, chính quy, có hàng triệu thành viên, cũng đã không đưa ra một lời can thiệp nào cho trường hợp này.

Tin từ facebooker Nguyễn Văn Diệu Linh, một nhà hoạt động xã hội cho hay, từ Quảng Bình nơi Sơn đi làm từ thiện trong cơn bão vừa qua thì em đã trở lại sài gòn ngày 19/9, và cũng có những người bạn của Sơn xác nhận Sơn có gọi điện thoại cho các bạn đã về sài gòn chiều 19/9 , và hẹn bạn bè gặp mặt uống cà phê ngày 20/9 . Nhưng tới trưa cho đến nay không liên lạc được , điện thoại không nhận cuộc gọi , fb có hoạt động nhưng không tương tác (điều này không bao giờ đối với Sơn) .

Cũng theo em Diệu Linh,  được thông tin từ chính các sinh viên , thì sáng 20/9 , có mấy người mặc thường phục vào làm việc với nhà trường , sau đó nhà trường gọi Sơn lên văn phòng và chính những người này họ đã đưa Sơn đi . Diệu Linh quả quyết rằng những người này là công an và lập mưu này với lý do Sơn tham gia cứu trợ tại Quảng Bình sau cơn bão vừa rồi. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ cơ sở để kết luận đám người mặc thường phục này là công an.


Và khi liên lạc với nhà trường (Đại học Ngân hàng) thì không thể được cho nên không có câu trả lời . Việc khống chế và buộc một sinh viên đến cơ quan tại nơi trường học , mà không thông báo là một việc vi phạm pháp luật đặc biệt của cơ quan công quyền và nhà trường (Đại học Ngân hàng). Lãnh đạo Nhà trường mà cụ thể là hiệu trưởng ông Lý Hoàng Ánh đương nhiên có liên đới trách nhiệm trong vụ mất tích này. Tuy nhiên ông Ánh thuộc diện bị học viên cao học tố cáo là đã ép họ đi nhậu, cùng một số thành tích bất hảo khác, muốn đuổi ai thì đuổi. Chuỗi sự việc này bị nhiều báo đồng loạt đăng tải trong năm 2017 này.

Báo Giáo dục Việt Nam  số ra ngày  19/04/17 đăng bài Lộ hình ảnh rất nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng, theo đó báo này cho biết Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh – ông Lý Hoàng Ánh bị tố ép học viên cao học đi nhậu, rồi có những hành động nhạy cảm với phụ nữ.

Người được cho là ông Lý Hoàng Ánh đang có những hành động nhạy cảm với phụ nữ (ảnh: CTV)
Người được cho là ông Lý Hoàng Ánh đang có những hành động nhạy cảm với phụ nữ (ảnh: CTV) báo Giáo dục. Đọc thêm

Báo Phụ nữ số ra ngày 03 tháng 05 năm 2017 có bài Hiệu trưởng đại học Ngân hàng TP.HCM muốn đuổi ai thì đuổi. Điều này khiến nhiều cán bộ giảng viên chính trong trường này cũng rất bất bình và uất ức. Báo Tuổi Trẻ số ra ngày 25/04/2017 đăng bài với nội dung tóm tắt rằng giảng viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM gửi đơn phản ánh hàng loạt sai phạm của hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh trong công tác tuyển dụng, điều chuyển nhân sự, ưu ái tuyển dụng người nhà, khai man năm sinh để được bổ nhiệm lại.

Với một tư cách như vậy, ông Lý Hoàng Ánh không làm người ta lạ lùng gì khi cho đến nay chưa lên tiếng về trường hợp Lê Minh Sơn là sinh viên học trường mình bị mời đến trường rồi bị bắt đi, ngay trong trường mà ông quản lý.

Hội sinh viên Việt Nam, một tổ chức thu phí hội viên nhưng bản chất quốc doanh, thường xuyên nhận huân chương “cao quý” của Đảng và Nhà nước không bênh vực cho sinh viên Lê Minh Sơn. Lê Quốc Phong, chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam giữ thói quen im lặng như những lần trước những sinh viên yêu nước như Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha hay Phạm Minh Vũ bị bắt cóc. Trong tấm ảnh sau, anh Phong cười rất tươi mà có lẽ không một hội viên Hội sinh viên nhân quyền nào bắt chước nổi:

Anh dep anh Phong
 LÊ QUỐC PHONG
CHỦ TỊCH TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

Cuộc bắt  cóc xảy ra ngày 20 tháng 09 năm 2017, cho tới nay đã 4 ngày (24 tháng 09 năm 2017) mà vẫn chưa có tình tiết mới. Gia đình Sơn ở Nghệ An chưa kịp nói gì về trường hợp của em.

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s