Để có bằng Tiến sĩ như ông Nguyễn Xuân Anh, cần bao nhiêu tiền?

Chi phí cho chương trình đào tạo tiến sĩ Quản trị Kinh doanh ở trường California Southern University, nơi cấp bằng Tiến sĩ cho Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, rơi vào khoảng hơn 30.000 USD.

nguyễn xuân anh

Theo tư vấn của chuyên viên tại trường California Southern University (Mỹ), tổng chi phí đào tạo tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (giống với bằng của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh) khoảng 31.475 USD (chưa kể tiền mua tài liệu). Cụ thể, phí đăng ký: 75 USD (không hoàn lại); Phí công nghệ: 100 USD; Học phí: 29.700 USD (495 USD/tín chỉ và có 60 tín chỉ); Phí luận án Tiến sĩ: 1.500 USD; Phí kiểm toán tốt nghiệp: 100 USD.

Website chính thức của trường cho biết, Southern California University (viết tắt: CalSouthern) là một trường đại học trực tuyến, được thành lập vào năm 1978. Trước tháng 10/2007, California Southern University mang tên là Trường Southern California University for Professional Studies (SCUPS). Trường cấp bằng về các lĩnh vực chuyên môn: Tâm lý học, kinh doanh, luật, tư pháp hình sự và y tá với đủ các cấp độ từ cử nhân, thạc sỹ và tiến sĩ.

CalSouthern giới thiệu chương trình đào tạo của trường được thiết kế để phù hợp với những người bận rộn, song vẫn muốn có bằng cấp cao hơn. Trường không thi tuyển đầu vào và cá nhân có thể bắt đầu khóa học mọi lúc.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đưa ra kết luận về vi phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh trong kỳ họp thứ 17 (từ ngày 13 đến 16/9 tại Hà Nội). Một trong số đó là việc kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam, với các chương trình giáo dục từ xa (học trực tuyến), Bộ chỉ công nhận khi chương trình được chính Bộ cấp giấy phép.

Nhưng hiện tại, Bộ GD&ĐT chỉ công nhận một chương trình giáo dục từ xa của Trường đại học Nam Columbia do Trung tâm Hợp tác đào tạo quốc tế, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai.

Trong khi, ông Nguyễn Xuân Anh đã khai trong lý lịch nhận bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ chính quy đều tại trường California Southern University (Mỹ).

Nguồn: tintuc.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s