Những tướng tá quân đội Hà Nội sang nước ngoài tị nạn cộng sản.

“20 tuổi mà không theo Cộng sản là không có trái tim. 40 tuổi mà không từ bỏ Cộng sản, là không có cái đầu”- Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Tư Milovan Djilas đã tuyên bố như vậy khi ông nhận ra sự xuẩn động của chủ nghĩa cộng sản. Tại Việt Nam, những tướng tá quân đội  tài giỏi nhất đã hiểu ra, không ít người đã đào thoát sang phương Tây để tị nạn cộng sản và từ nước ngoài khai dân trí cho nhân dân trong nước, như đại tá Bùi Tín và thiếu tướng Hà Thanh Châu.

1/Đại tá Bùi Tín:

maxresdefault
Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam Bùi Tín

 

Bùi Tín (sinh năm 1927), bút danh: Thành Tín; là một nhân vật bất đồng chính kiến người Việt, và từng là phó tổng biên tập của báo Nhân dân, đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông là con của Bùi Bằng Đoàn, nguyên Thượng thư Bộ Hình của triều đình Huế và nguyên Chủ tịch Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Ông học ở Huế. Trong Cách mạng tháng Tám năm 1945, ông trở thành người hoạt động chính trị về mặt báo chí. Sau đó ông gia nhập Việt Minh. Ông đã chiến đấu trên hai mặt trận: cầm súng như một người lính (ông nhập ngũ năm 18 tuổi) và viết lách như là một nhà báo của Quân đội Nhân dân Việt Nam với bút danh Thành Tín. Theo các tài liệu công bố tại Hoa Kỳ, Bùi Tín có tham gia trong việc phỏng vấn các tù nhân Hoa Kỳ  và ngoài ra có tham dự việc lấy lời khai của John McCain…Bùi Tín đã có mặt ở dinh Độc Lập ngày 30 tháng 4 năm 1975 với tư cách phóng viên chiến trường. Sau chiến tranh, ông giải ngũ, tiếp tục viết báo, làm đến Phó tổng biên tập báo Nhân dân, kiêm Tổng biên tập tuần báo Nhân dân Chủ Nhật.

Tháng 9 năm 1990 Bùi Tín sang Pháp dự hội hàng năm của báo L’Humanité (Nhân Đạo, báo của Đảng Cộng sản Pháp), rồi quyết định xin tỵ nạn tại Pháp, với lý do là để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền theo cách của ông. Ban đầu ông phê phán đường lối hiện hành của ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam mà ông cho rằng đã xa rời lý tưởng cộng sản. Dần dần, quan điểm của ông ngả sang phê phán cả chế độ cộng sản và lý thuyết xã hội chủ nghĩa, đòi hỏi một sự đổi mới tự do dân chủ một cách thật sự và nhanh chóng ở Việt Nam.

Ông Bùi Tín nói rằng chỉ hai ngày sau 30.4.1975, toàn bộ 16 tấn vàng nằm trong ngân khố của chính quyền VNCH đã được chuyển ra Hà Nội bằng một chuyên cơ đặc biệt mà chính ông Bùi Tín là người đã báo cáo số vàng đó cho miền Bắc. Trước đó, đảng Cộng sản Việt Nam vu cho tổng thống Nguyễn Văn Thiệu lấy hết 16 tấn vàng này sang nước ngoài.

Ông Bùi Tín đã xin tị nạn chính trị và đang sống ở Paris. Ông có một bài viết nổi tiếng chứng minh được Đảng cộng sản Việt Nam là một đảng bất hợp pháp.

2/. Thiếu tướng Hà Thanh Châu.

“ *Chuyện Thiếu Tướng CSVN Hà Thanh Châu, Chính ủy Tổng Cục Công Nghiệp QuốcPhòng` của CS Hà Nội, nộp đơn tại Seattle/WA xin tị nạn chính trị từ ngày 8-4-2013… là một sự kiện thời sự quan trọng.”

 

Thiếu tướng Hà Thanh Châu

Thiếu tướng CSVN Hà Thanh Châu, Chính Ủy Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng (Chủ Nhiệm Tổng Cục là Trung Tướng Nguyễn Đức Lâm) được Luật Sư William Lê hướng dẫn đến Sở Di Trú King County, Seattle, tiểu bang Washington State, nạp đơn “xin tỵ nạn chính trị” , sau 2 tuần lễ ông và vợ ông đi thăm 3 người con đang là “du học sinh” ở tiểu bang này.

Bốn ngày sau, qua trung gian của 1 “viên chức” cao cấp Hoa Kỳ, ông trao cho chủ bút Tạp Chí Foreign Policy Magazine một tập tài liệu “tối mật”, có liên quan đến sự sống còn của nước Việt Nam, dự trù sẽ đăng tải cuối năm 2013. Tập tài liệu này, do người anh vợ của ông, Thiếu Tướng H.T.T. làm Chính Ủy Tổng Cục 2, dưới thời Tổng Cục Trưởng Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh, chép lại nguyên văn từ cuốn băng nhựa AKAI mang bí số ML887, ghi âm những cuộc họp bí mật của các nhà lãnh đạo Việt Nam trong đó có nội dung mật ước Thành Đô giữa đảng cộng sản Việt Nam và đảng cộng sản Trung Quốc mà nhân dân Việt Nam bị giấu không cho biết. ( Đọc thêm)

 

 

 

Danh sách này đang được mở rộng. Qúy vị muốn báo tin cho danh sách này, vui lòng gửi thư về địa chỉ: banbientap@hoisinhviennhanquyen.org. Xin trân trọng cám ơn. 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s