Vừa bắt giam thủ lĩnh sinh viên nhân quyền, vừa rêu rao giảng dạy nhân quyền trong trường đại học

Sinh viên Trần Hoàng Phúc, năm cuối, đại học Luật TP.HCM là sáng lập viên của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam. Anh kiêm giữ vai trò phát ngôn nhân của Hội, đại diện Hội sinh viên nhân quyền trong một số hội họp lúc Hội còn đang trong giai đoạn Ban vận động thành lập. Nhà cầm quyền Hà Nội bỏ tù Trần Hoàng Phúc, bỏ tù nhân quyền. Vậy thứ nhân quyền mà đảng Cộng sản sắp dạy trong trường đại học Việt Nam là nhân quyền kiểu gì?

D317C3B6-A0AD-4ED8-8EA0-8A8D623DAD26_w650_r1_s
Sinh viên luật khoa Trần Hoàng Phúc, nhà sáng lập Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam

Để hợp lý hóa lý do bắt bỏ tù Phúc, một tờ báo công an là vntb.org ( nay đã bị chặn tường lửa) tung ra tấm hình một quân nhân đạp mặt ảnh Hồ Chí Minh rồi lừa dân rằng đó là Trần Hoàng Phúc. Tuy nhiên thủ đoạn này đã nhanh chóng bị bóc mẽ. Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam đã có bài báo chứng minh rằng Người đạp vào mặt ảnh Hồ Chí Minh trong bức ảnh không phải là Trần Hoàng Phúc. Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam cũng đã có bài vạch trần sự dối trá của trang báo vntb.org, khi Trần Hoàng Phúc thật cao 1m8, quân nhân đạp mặt ảnh Hồ Chí Minh cao khoảng 1m65.

Mới đây, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã  vừa phê duyệt đề án giảng dạy nhân quyền trong trường học từ cấp mẫu giáo đến bậc đại học, sẽ được thực hiện từ năm 2025. Không hiểu là nhân quyền mà thủ tướng Phúc và Bộ chính trị đảng Cộng sản đề ra là thứ nhân quyền gì. Vừa bắt giam một thủ lĩnh sinh viên sáng lập Hội sinh viên nhân quyền, vừa đi giảng dạy nhân quyền, có lẽ rằng đến bây giờ đã lòi ra cả. Đảng Cộng sản Việt Nam chẳng còn lừa được ai nữa.

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Advertisements

3 comments

  1. ở việt nam chỉ có nhân chứ không có quyền. Có lệ chứ không có luật. Tòa án trước khi xét xử cũng phải xin ý kiến chỉ đạo của chi bộ, cấp trên, họp 3 bên chán ra mới xử.
    Bầu cử thì có 5 người, sáng suốt gạch lấy 1.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s