Lạng Sơn: nhập hộ khẩu và làm giấy khai sinh cho con hết 40 triệu.

21740003_1406948629420608_4891013348847779324_n
Ảnh: Thái Văn Đường.

Đang định viết bài ‘HIỆU TRƯỞNG VÙNG CAO” nhưng thấy thiếu thiếu tư liệu, nên viết tạm mấy đại ý ra đây anh chị em nào có thêm tư liệu thông tin xin gửi cho mình xin nhé để bổ sung.

Một chuỗi câu chuyện dài với nhiều nội dung ở huyện Lộc Bình tỉnh Lạng Sơn về việc cán bộ xã thật nhiêu khê, chắc có lẽ gia đình anh Vi Văn Phay vừa là dân tộc, ít chữ lại không có tiền nên đã bị cán bộ nơi đây củ hành, củ tỏi lên xuống nhiều lần.

Vợ chồng anh Vi Văn Phay ở bản Nà Ngần, xã Bằng Khánh, huyện Lộc Bình tỉnh Lạng Sơn người dân tộc Tày. Lấy nhau cũng đã khá lâu nhưng hèn chưa có nổi mụn con nào, một ngày kia có người giới thiệu một chị lỡ dở và có đứa con không nuôi nổi đành cho gia đình anh chị Phay nuôi. Mọi giấy tờ từ bác sĩ bệnh viện cho đến mẹ cháu bé đã ký tá đầy đủ thế nhưng đến khi về làm giấy khai sinh cho cháu thì chính quyền xã Bằng Khánh củ hành lên xuống đi lại không biết bao nhiêu lần mà vẫn chưa làm cho. Đến nay cháu bé đã 3-4 tuổi rồi chứ đâu còn bé bỏng hay mới xin về, qua tìm hiểu chúng tôi cũng được biết thì vẫn trong địa bàn xã Bằng Khánh mấy năm trước cũng có một cặp vợ chồng gióng gia đình anh Phay đã phải mất tới 40 triệu mới nhập được hộ khẩu và làm được giấy khai sinh cho cháu bé. Vậy thử hỏi rằng 40 triệu ấy nó đã đi đâu, nộp vào khoản nào ở một nơi vùng núi nghèo heo hút cận biên của Tổ quốc này. Qua câu chuyện tưởng như là không có thật nhưng ai cũng thấy bức xúc bởi mới chỉ là QUAN XÃ thôi mà đã tởm đến mức độ như vậy thì thử hỏi QUAN HUYỆN, TỈNH thì sao?

Còn QUAN HUYỆN ư?

Ở huyện Bình Lộc nhiều người không còn lạ lẫm gì với một số gia đình QUYỀN QUÝ lãnh đạo, cán bộ của huyện trong đó có gia đình ông Hứa Văn Cường. Ông Cường là lãnh đạo của Ban dân vận huyện Ủy Bình Lộc nhưng lại có cả một ê kíp HIỆU TRƯỞNG (6 người) trong đó gồm có chị gái, 3 em gái, 1 em trai và 1 em dâu. Trong khi đó thì có tới không biết bao nhiêu người là giáo viên cắm bản, giáo viên dạy giỏi đều không được đề bạt, còn có trường hợp hiệu trưởng trường nọ hết nhiệm kỳ vùng sâu, xa thì lại được chuyển sang một địa bàn khác còn xa gấp bội. Vâng đây tất cả mọi việc đều rất đúng quy trình mà cái quy trình này không chỉ ở Bình Lộc mà nó hiện đang diễn ra khá nhiều nơi thậm chí tràn lan trong cả nước.

P/s: Ngay sáng nay thôi thông tin về thầy Đoàn Hùng Cường ở Bình Liêu – Quảng Ninh đã phải ngậm ngùi viết đơn xin ra khỏi biên chế cũng chỉ vì cái Quy trình mà bấy lâu nay họ đã giết chết một người ươm mầm cho tương lai.

Nguồn:  Thái Văn Đường.

Thái Văn Đường là nhà báo tự do điều tra chống lạm thu học đường nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Những bài viết tố cáo lạm thu học đường và chống bất công của anh được cả nhân dân cả nước theo dõi. Bằng những phương pháp khác nhau của mình, nhân dân Việt Nam hiện đang âm thầm giúp đỡ Thái Văn Đường trên con đường đòi công lý, bình đẳng cho trẻ thơ Việt Nam. 

 

 

21742875_1406948529420618_8681659844981584744_n.jpg
Clip về học sinh vùng cao của Thái Văn Đường nhận được 1 triệu lượt xem trong  chỉ vài ba ngày.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s