Được trai Nhật dẫn đi bữa ăn giá 4 Man, cô gái Việt lấy trai Nhật ra dìm hàng trai Việt

Ngày nay việc đi du học hay lao động Nhật càng ngày trở nên phổ biến tại Việt Nam, trên mọi nẽo đường. Tuy mang theo ước vọng đổi đời nhưng mấy ai được như mình mong muốn. Mới đây trên facebook của 1 nữ du học sinh ( Xin được dấu tên ) có nguyên 1 status ca ngợi về ” Thiên Đường ” Nhật Bản khiến cộng đồng mạng dậy sóng

aaa-8

Nguyên văn bài đăng tải của bạn nữ như sau :

Những điều mình yêu thích Nhật Bản :

1 Khí hậu 1 năm có 2 tháng hơn là nóng, quanh năm mát mẻ và lạnh lạnh

2 Con người có người này người kia, người tốt kẻ xấu, nhưng tốt nhiều hơn xấu. Lịch sự nhỏ nhẹ, không chửi nhau. Nói chuyện không lớn tiến không chửi thề.

Trẻ con được tự lập, yêu thương nhưng không vồ vập như mấy mẹ ở VN, thương con quá mức, bế bồng hay dụ ngọt này nọ. Ở Nhật không có , té đau tự đứng , khóc mệt tự nín. Vì quá tự lập từ nhỏ khiến trẻ em có chút trưởng thành, lạnh lùng và già hơn trước tuổi. Nếu kết hợp tính các người Việt cả người Nhật để nuôi dạy trẻ thì là cách tuyệt vời nhất.

Người Nhật giữ đúng lời hứa. Vô cùng xem trọng bạn gái, dể dàng sai vặt

3 Mỹ phẩm thiên đường mua sắm từ bình dân đến cao cấp dể mua, dể lựa chọn

4 Chính sách nhà nước rõ ràng, người dân nộp thuế đều được hưởng đúng quyền lợi. Năm ngoái đóng thuế mỗi tháng người ta trừ vào sổ tài khoản, đến cuối năm người ta tính lại. Thấy nhiều người đóng nhiều hơn quy định, cuối năm họ tính thuế cho từng người, rồi gọi đt đến tận nơi, hướng dẫn viết thủ tục tận tình và kêu photo copy sổ ngân hàng gửi lại họ để họ chuyển khoản gửi tiền lại

5 Mua đồ trên mạng của mấy web lừa đảo nó trừ tiền tài khoản mình bất hợp pháp là ngân hàng nhận ra ngay, tự khóa tài khoản và hoàn lại tất cả số tiền mình bị trừ không rõ nguyên nhân nếu trang website hoặc tổ chức có dấu hiệu phạm tội

6 Cả tuần bận rộn nhưng cuối tuần lại thoải mái ( nếu làm lịch hành chính và nghỉ theo lịch nhà nước)

7 Dể tìn việc làm thêm, dể kiếm thêm thu nhập nếu bạn “lõi”

8 Phương tiện giao thông thuận tiện các tuyến, dể không bị lạc

9 Ngày lể ngày tết khu vui chơi không lên giá, không leo thang

10 Con trai nhật tán gái khá hào phóng so với những gì được học trên sách vở, hay đi ăn phải share hay tiền ai nấy xài, thậm chí có thể dắt bạn đi ăn 1 bữa từ 6 đến 8 treeiju là bình thường, chưa kể tuần bao nhiêu lần

Thấy mấy ông giám đốc vợ hay giữ tiền,hỏi 10 nhật khi cưới vợ ai giữ tiền thì 10 người nói vợ giữ, theo nhận xét cá nhân mình lành tính hơn đàn ông Việt Nam

11 Xã hội Nhật lâu lâu có vụ hy hữu như giết người cướp giật thì đó là rất hiếm, lâu lâu mới xảy ra, không có chuyện giết người, đánh ghen, chém nhau, thấy đầy mặt báo ở vn

vì đất nước yên bình quá mà hể có vụ gì đó là làm lố lên, chuyện bé xé to cho có chuyện làm, chẳng hạn như 2 hôm nay cảnh sát huy động 170 cảnh sát truye bắt cái thằng vn không có bằng lái, bị bắt xong còn cắn vào tay cảnh sát bỏ trốn, lên tivi cả nước ai cũng biết, đi làm ai cũng hỏi, cảm thấy xấu hổ ghê gớm

Suy ra người Việt khá nhát gừng, lương thiện hơn người Việt Nam rất nhiều lần……..

Nội dung chụp lại

Nội dung chụp lại 2

Nội dung chụp lại 3

Bài đăng tải nhận được sự phản hồi phản đối từ rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật, trong đó có cả bậc cao tuổi lâu năm

Sự phản đối

Rất nhiều người muốn truy tìm facebook, nhưng đây những người cao tuổi chỉ muốn lấy nội dung mà ra bài học

Truy tìm

Rất nhiều lời bình được đưa ra

Lời phê bình

Dù gì có nghỉ gì đi nữa thì bạn này không nên đăng lên facebook nhìn người ta mà dìm người mình, kiểu so sánh như vậy khác hẳn với cô Hồng Vân vừa rồi, cô chỉ so sánh 1 vài cá nhân lãnh đạo đất nước, so sánh của cô được lòng hàng chục triệu người Việt nam chứ không mang toàn dân ra so sánh. Cái mình bất bình nhất là đem so sánh tính ga lăng giữa con trai Việt và Nhật trong khi theo nhiều người, Nhật Bản khác tiết kiệm nếu không muốn nói là hà tiện

Người Việt ở Nhật Bản thường đa số chiếm là các lao động Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Du học sinh nhật bản, tu nghiệp sinh nhật Bản và các kiều bào khác. Năm 2016 này lực lượng lao động Xuất khẩu của Việt Nam sang Nhật chiếm số lượng lớn.

Người Việt ở Nhật Bản thường đa số chiếm là các lao động Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Du học sinh nhật bản, tu nghiệp sinh nhật Bản và các kiều bào khác. Năm 2016 này lực lượng lao động Xuất khẩu của Việt Nam sang Nhật chiếm số lượng lớn.

Người Việt Nam tại Nhật Bản không nhiều, khoảng 8000 người. Cuộc sống của những người Việt tại đây còn nhiều khó khăn do rào cản ngôn ngữ, kinh tế… nhưng đầy ắp tình người.

Người dân sơ tán đến văn phòng thị trấn Mashiki,dựa vào nhau vượt qua khó khăn trong đêm sau động đất kinh hoàng.

Hòa đồng để trụ vững

Người Việt Nam không dễ thích nghi môi trường xã hội Nhật Bản. Trong số Việt kiều sống rải rác tại Nhật Bản, không thật nhiều người gặt hái thành công. Có rất nhiều lý do khiến không chỉ người Việt mà cả người nước khác khó hòa nhập vào xã hội Nhật Bản là vì rào cản ngôn ngữ.

Tiến sĩ Đặng Lương Mô, một trong số ít người thành công ở Nhật cho biết: Người Việt ở Nhật Bản rất khó thành công. Lý do đầu tiên cũng là rào cản lớn nhất của người nhập cư đó là ngôn ngữ Nhật rất khó. Người ngoại quốc sang Nhật 1 năm, 2 năm tưởng là mình đã nói được tiếng Nhật. Nhưng thật ra đó là phiến diện. Hiểu sâu được tiếng Nhật phải mất nhiều năm, phải nỗ lực. Muốn thành công ở Nhật Bản, trước nhất phải biết rành rõi tiếng Nhật mà điều này không hề dễ.

Vì thế, người nhập muốn cư trụ vững ở Nhật thì cùng với khả năng ngôn ngữ còn rất cần đến sự hòa đồng, kết thân với nhiều bạn bè trên đất Nhật. Sự hòa đồng là một yếu tố khá đặc trưng trong xã hội Nhật Bản. Dù tại xã hội Nhật, người dân khá khép kín, nhưng nếu họ đã kết thân với ai, họ sẽ tận tình giúp đỡ, sống chết với bạn bè- chị Nguyễn Thị Giang, kiều bào ở Nhật chia sẻ.

Chị Giang cho biết, chính sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè Nhật chị mới có được sự thành công như ngày hôm nay. Chị đến Nhật khi đã 40 tuổi, cái tuổi không còn trẻ nữa để bắt đầu sự nghiệp. Tuy nhiên, qua tìm hiểu văn hóa Nhật chị thấy, nếu không có sự trợ giúp của người nước sở tại chị không thể trụ vững.

Thế là bằng sự chân thành, cởi mở và với bản tính cần cù chịu khó của người Việt lại có nét tương đồng với người Nhật chị đã kết thân với nhiều bạn bè Nhật. Giờ thì chị đã mở được nhà hàng Việt Nam của riêng mình tại Nhật nhờ sự bảo lãnh của những người bạn Nhật.

Đưa văn hóa Việt đến Nhật

Từng là giáo viên dạy nấu ăn tại Việt Nam trước khi sang Nhật nên chị Nguyễn Thị Giang rất tự tin với công việc của mình. Tuy nhiên, chị cho biết mục tiêu chính yếu khi mở nhà hàng chỉ là để giới thiệu văn hóa Việt Nam. “Mình là người ngoại quốc mà sống ở nước ngoài, thành đạt rất là khó. Đầu tiên là vấn đề văn hóa, rồi ngôn ngữ khác biệt. Dù cho có thành công thì cũng chỉ tới giới hạn nào thôi.

Tuy nhiên tôi hài lòng vì bây giờ tôi đã giới thiệu được văn hóa Việt Nam cho người Nhật. Mỗi người khách đến đây dùng bữa xong đều khen món ăn Việt Nam ngon. Đó không phải là khen bản thân tôi mà khen nước Việt Nam tôi có những món ăn ngon, điều đó khiến tôi rất mãn nguyện”- chị Giang nói.

Đưa hình ảnh văn hóa Việt Nam ra với thế giới dường như điều đó trở thành trách nhiệm của mỗi người con Việt Nam sống xa quê không cứ gì ở Nhật Bản. Bằng cách này hay cách khác, họ biểu thị lòng yêu nước của mình bằng những cách rất riêng. Chị Đinh Thị Hòa sống ở Tokyo cho biết, dù còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng hễ đất nước có thiên tai, hoạn nạn những người con đất Việt sống ở Nhật đều có chút lòng thành gửi về quê nhà chia sẻ phần nào cho bà con trong nước vơi bớt khó khăn. Hay cách mà rất nhiều doanh nhân Việt ở Nhật tìm cách đưa nông sản Việt như chuối, vải thiều có mặt tại các siêu thị Nhật cũng là một cách đưa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè Nhật.

Tình người nơi đất khách

Dù Nhật là nước rất “kén” người, nhưng khi bạn đã lấy được lòng họ, họ có thể sống chết với bạn. Điều này được thể hiện rất rõ trong những lúc khó khăn, hoạn nạn. Là người đang ở thành phố Kumamoto, nơi từng xảy ra những trận động đất mạnh, Nguyễn Thị Thu 19 tuổi, đang học tiếng Nhật tại trường chuyên môn công nghiệp Kumamoto cho biết, có sống ở Nhật, nhận được sự yêu thương san sẻ của họ mới thấy tình cảm gắn bó giữa con người với con người.

Trong lúc động đất dữ dội như vậy chưa biết sống chết ra sao nhưng Thu đã nhận được sự che chở của người dân bản địa. Thu cho biết, lần đầu tiên gặp động đất nên hoảng sợ vô cùng, em được một phụ nữ Nhật kéo chui xuống gầm bàn. Lần thứ hai động đất mạnh 7,3 độ Richter, do chấn động mạnh nên điện ở công ty ngắt hết, em cũng được các công nhân người Nhật chở che, cứu giúp tận tình.

Thu nói, do là công ty cơm hộp nên có nhiều máy móc, điện bị chập mạch nên tự động ngắt, cửa cũng tự động khóa. Lúc đó Thu và mấy người nữa không thoát ra ngoài kịp nên la hét, các quản lý nghe được quay lại mở cho, rồi đưa mọi người đến nơi an toàn dù lúc đó trời đất như muốn sụp xuống.

Thu cũng chia sẻ cảm nhận của mình về tình người ấm áp sau động đất. “Khi đi lánh nạn, một lần nữa em cảm nhận được tình người ở đất nước xa xôi… Mọi người đùm bọc lẫn nhau, sẻ chia nhau trong gian khó. Nơi tạm trú và dừng chân chỉ là bãi đỗ xe, bãi cỏ ngoài công viên, dưới tầng hầm của 1 trường tiểu học. Ngoài trời mưa to, gió lớn, lâu lâu mặt đất lại rung lên vài lần, nhưng vẫn cười nói, động viên nhau vượt qua. Mọi người thay phiên nhau thức trực cho anh em ngủ, thay phiên nhau đi nhận đồ cứu trợ…

Từng nắm cơm, từng mẩu bánh mì chia nhau ra mỗi người một ít. Từng tấm ni lông trải ra để ngủ, 1 tấm chăn 4-5 người dùng chung… 3-4 giờ sáng gió rét thổi run cầm cập. Anh em động viên nhau “cố gắng lên, rồi sẽ ổn cả thôi mà”. Tất cả nhìn lại đều làm em rơi nước mắt… Thật ấm lòng nơi xứ lạ”- Thu nói trong sự xúc động.

Japan24h.net

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s