Viết tặng Ban chỉ đạo phòng “Chống thiên tai”

 

1

Từ khi đất nước “được giải phóng” đến nay, rất ít ai để ý đến cái “ban” này để “tuyên dương” công trạng “chống” của họ. Đây là một “ban” núp lùm góp phần cho nhân tai tàn phá đất nước để tạo nên thiên tai mà “chống”. Chúng ta nên hiểu rằng, với sức người nhỏ bé và yếu đuối, khi đứng trước cơn thịnh nộ của thiên nhiên thì cảm giác của loài người sẽ như thế nào?

2

Nhưng…đối với suy nghĩ của cs thì không phải vậy.! Mọi chuyện ở trần gian này cái gì họ cũng cho là chống được hết dù đó là một việc không tưởng. Vì sao? Vì chung quanh các chế độ cs đều là “kẻ thù” (theo thuyết cs), và cs sẽ chống lại mọi thứ, kể cả người khuất mặt hay vô hình. Cái nực cười nữa là…càng chống thì nó càng tệ hại hơn chứ không hề giảm đi tý nào…! Nghĩ mà xem, “cái ban” (theo thuật ngữ châm biếm có thể hiểu là “ăn mày”) này từ khi thành lập đến nay đã chống được cái gì chưa hay chỉ tham ô, ăn chặn tiền cứu trợ cho các nạn nhân là nhiều thôi? Tệ nạn phá rừng vẫn phát triển đều đặn, trạm thủy điện mọc lên như nấm phá hoại môi sinh và gây nhiều nhân tai cho bà con nghèo khắp đất nước.

3

Ô nhiễm càng ngày càng nặng hơn nhưng…”cái ban” này như người thiểu năng, câm, đui, điếc…không hề có phản ứng “chống” để lập thành tích chào mừng cái đảng quang vinh của họ cả, mặc cho dân tự chống chỏi với nhân họa và kể cả thiên tai do bọn phá hoại gây nên. Chỉ biết ngồi chơi chờ tiền cứu trợ, viện trợ thiên tai là bỏ túi, chia chác nhau thành quả phá hoại của bè lũ tham ô của chúng mà thôi. Đây là “cái ban” sâu dân mọt nước nhất, chúng ăn “không từ thứ gì của dân” từ thùng mì gói, chai nước sạch đến những bộ quần áo cũ mà các nhà hảo tâm đóng góp để tương trợ cho đồng bào nghèo kém may mắn…!!!

6

Cái khốn nạn là “cái ban” này có thể tạo nhân tai trong tích tắc nhờ các đập thủy điện mà chúng nó xây cẩu thả, bừa bãi để hòng kiếm chác trên máu đồng bào nghèo, xả lũ giữa đêm hoặc thông báo xả lũ trước 1 tiếng để che đậy và biện minh cho hành động đốn mạt của chúng. Rồi…bao nhiêu công sức của người dân gầy dựng đều tan tành mây khói chỉ vì cái suy nghĩ thâm độc và ngu xuẩn, tham lam của chúng (cs) mà suốt đời dân nghèo không bao giờ khá nổi. Mỗi năm, người dân các nơi này đều nơm nớp lo sợ, họ sợ gì? Không phải họ sợ thiên tai, bão lụt mà sợ trái bom NHÂN TAI đang treo lơ lững trên đầu họ ở thượng nguồn, đó là những quả bom nước mà mức độ tàn phá không thua kém hai quả bom nguyên tử mà Mỹ đã thả xuống ở Nhật bản năm nào…!!

5

Giết người một cách lặng lẽ mà không kẻ nào kêu được một tiếng.! Ngược lại chúng được hưởng lợi từ lòng hảo tâm cứu trợ cho những người kém may mắn đó.

4

Khi sự việc xãy ra, chúng chỉ phản đối qua loa hoặc bênh vực nhau làm sao cho đúng quy trình là được, xong rồi lại đâu vào đấy như chả có gì là nghiêm trọng cả. Bởi vì việc chúng làm không hề bỏ công sức mà món hời quá lớn nên chúng chả dại gì mà phản đối cả. Một trạm thủy điện mà không cung cấp nổi cho một huyện đủ điện sinh hoạt thì chả có ai dại mà đổ tiền vào kinh doanh vào những việc thế này cả. Vậy cũng đủ hiểu chúng xây đập thủy điện là vì âm mưu gì rồi, không nằm ngoài mục đích giết dân để kiếm tiền tư lợi, làm giàu cho chính chúng. Bộ mặt chúng thật man rợ…!! Hãy nhớ lời ông Thiệu đã nói : “Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn xem những gì cộng sản làm”. Luôn luôn đúng.

7

Tác giả: Lai Nguyễn

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s