Bị các mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone đồng loạt chặn truy cập trong nước, trang vntb.org hoàn thành “sứ mệnh lịch sử”.

Trang báo lá cải vntb.org là trang tuyên truyền của một phe công an. Trang này trùng tên với trang Việt Nam Thời Báo Ijavn.org của Hội nhà báo độc lập Việt Nam, thường xuyên đăng tải các bài viết với chất lượng thấp, phi lô-gic và nhiều ngôn từ bậy bạ như phường chợ búa. Vào cuối tháng 7- đầu tháng 8 năm 2017, vntb.org đã được”chứng tử” ở Việt Nam, khi các nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone đồng loạt chặn truy cập trang này.

Trần Nhật Quang.jpg
Tất cả các ISP ( nhà cung cấp mạng) ở Việt Nam đều đã chặn trang vntb.org bằng tường lửa

Từ lâu, người ta đã biết trang vntb.org là trang của công an. Trang này có quan hệ thân thiết đến mức có thể là trùng khít với nhóm dư luận viên ba củ Vietvision của “kỹ sư” Trần Nhật Quang. Một phe bảo thủ trong công an được cho là đứng sau chi tiền cho trang này, chỉ thấy khen công an dầm mưa dãi nắng khó khăn  chứ không đăng tin các “anh hùng núp ” nấp bờ núp bụi chực nhảy ra để “kiếm bánh mì” . Nay trang ngôn luận không chính thức của phe công an bị phe quân đội chặn rồi, xin chia buồn với các bạn công an.

Kể từ khi đăng bài về nhà báo Huy Đức, nói xấu gián tiếp một số tướng lĩnh phe quân đội, trang vntb.org bị các tướng quân đội liệt vào trang đen. Và các nhà mạng đã được bật đèn xanh để chặn trang này. Vntb.org có ngôn ngữ như của loài côn đồ thất học, cho nên các nhà mạng từ lâu đã muốn chặn. Được dịp vụ tin tức rùm beng về tướng Trần Đại Quang,  phe quân đội thừa thắng yêu cầu các nhà  mạng ( và các nhà mạng cũng chỉ chờ có thế) để chặn trang tin tức xấu độc này. Vntb.org đã hoàn thành sứ mạng lịch sử, và gần như ung thư giai đoạn cuối, chỉ chờ ngày tự hủy.

Một lần nữa, xin được chia buồn với tiến sĩ, kỹ sư Trần Nhật Quang, cùng những người công an nhân dân và các “lều báo” đang công tác trong trang vntb.org.

Một thân hữu gửi bài đến Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s