Vì sao giáo sư đảng căm tức và ghen ghét giáo sư toán học Ngô Bảo Châu?

giáo sư Ngô Bảo Châu.jpg
Giáo sư Ngô Bảo Châu xây trường và dạy toán cho trẻ em vùng cao

Câu chuyện bắt đầu vào tháng  8 năm 2015 , GS Ngô Bảo Châu viết trên Facebook của ông: “Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”. Nhóm giáo sư đảng rất căm ghét khi giáo sư Ngô Bảo Châu phê phán sự tham nhũng của các nhóm lợi ích xây tượng đài, ai động đến bọn tham nhũng thì bọn chúng sẽ tìm cách trù dập người đó, đây là thói xấu đặc trưng của các giáo sư đảng.

1438747365_2.png
Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẻ suy nghĩ trên facebook cá nhân.

Trang Vntb.org, một trang mạng do Bộ Công an lập ra, thường xuyên đăng tải các bài bôi nhọ giáo sư Ngô Bảo Châu. Biết rằng giáo sư Ngô Bảo Châu là chủ nhân giải toán học Fields danh giá nhất nhì thế giới, chúng không làm gì được, nên đăng tải mấy câu văn xuẩn động để hạ thấp uy tín giáo sư Ngô Bảo Châu.

Các giáo sư đảng không biết rằng, khi họ càng cố đánh giáo sư Ngô Bảo Châu, thì ông càng được nhiều người biết đến và càng được yêu mến hơn. Đối với bọn tham nhũng xây tượng đài, chúng càng bị nhân dân Việt Nam căm phẫn và khinh bỉ hơn.

Các giáo sư đảng chủ yếu là những người bằng giả, bằng kém chất lượng. Họ lên chức giáo sư nhờ miệng lưỡi và nịnh nọt. Trong khi giáo sư Ngô Bảo Châu đạt đến đỉnh cao nghề nghiệp toán học, bằng chất xám khoa học được cả thế giới thừa nhận. Giáo sư đảng không ghen tức sao được? Ghen ăn tức ở với giáo sư Ngô Bảo Châu, họ dùng những trang như Vntb.org, nhưng trang này vô tình quảng cáo để càng nhiều người  biết và hâm mộ giáo sư Ngô Bảo Châu hơn. Thiệt là gậy ông đập lưng ông đối với ngành công an và trò hề hại mình của các giáo sư đảng.

Mặc cho thành phần bất hảo ra sức nói xấu mình, giáo sư Ngô Bảo Châu vẫn ngày đêm miệt mài xây trường trên những vùng cao, chắp cánh ước mơ tới trường và ước mơ con chữ cho biết bao em nhỏ khó khăn miền núi:

Trường học.jpg
Trường học do giáo sư Ngô Bảo Châu đứng tên xây tặng vừa khánh thành ở Tây Bắc 

Một thân hữu gửi bài đến Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s