Khốn nạn thay lương tâm của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam: Công an bao che cho hiếp dâm là… khách quan!

Bà Trần Thị Thanh Diệu, phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thị trấn Tân Thạnh phát ngôn rằng công an huyện làm việc khách quan, đúng pháp luật. Không còn nghi ngờ gì nữa, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam do nhà nước tổ chức là tập hợp của những kẻ lương tâm khốn nạn. Bởi vậy, họ cần được thay thế bởi Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam- một tổ chức xã hội dân sự độc lập và tự nguyện.

Hội Phụ nữ. Ảnh: Đình Hưng.

Một người mẹ bị hiếp dâm nhiều lần, đi lên trình báo với công an thì công an bảo rằng đó là do chị tự nguyện nên không giải quyết. Đó là chị Trần Phạm Thanh Long bị kẻ xấu đe dọa giết hai con mà bị hiếp dâm, đi lên trình công an thì công an bảo rằng chị tự nguyện. Người mẹ quá đau khổ cho thân phận mình và quá phẫn uất về đội quân công an ăn hại nên đã viết đơn xin đi tù đến hết đời.

3 tuần, tương đương 21 ngày – là khoảng thời gian từ lúc xảy ra sự việc cho đến lúc nạn nhân được gặp một đại diện Hội phụ nữ huyện (lãnh đạo Yến của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến gặp chị L khi nào?). Khoảng thời gian ấy, nạn nhân đã gặp vô số chuyện “trời ơi”. Bị dọa dẫm bỏ tù cộng thêm sự uất ức, đau đơn nên nạn nhân mới viết đơn xin đi tù trước sự chứng kiến của công an và viện kiểm sát huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

2 tháng và 14 ngày, tương đương 76 ngày thì Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam mới cử đại diện xuống Long An. Bà Yến không hề có mặt ở nhà của nạn nhân như báo viết mà là bà Tuyết (đại diện khu vực phía Nam của Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam) và bà Huệ (giới thiệu làm ở tỉnh). Xin xem ảnh 1, áo sọc là bà Tuyết.

Bà Trần Thị Thanh Diệu, phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thị trấn Tân Thạnh phát ngôn rằng công an huyện làm việc khách quan, đúng pháp luật (ảnh 2). Qúa khốn nạn cho phát ngôn của bà Diệu, cũng như nhân cách của Hội Liên hiệp phụ nữ của nhà nước ăn tiền thuế nhân dân.

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam xin được nhắc lại cùng các bà, các mẹ và các chị em phụ nữ trên cả nước: Nếu Hội phụ nữ nhà nước không bảo vệ được phụ nữ nữa, hãy tham gia Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam để bảo vệ chính mình và bảo vệ lẫn nhau.

Ban Truyền thông- Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s