Hội sinh viên nhân quyền yêu cầu tất cả hội viên bảo vệ Facebook với hai lớp mật khẩu.

Bảo mật 2 lớp Facebook là một cách bảo vệ tài khoản của bạn khỏi nguy cơ bị kẻ xấu chiếm đoạt tài khoản. Chính vì thế bài này bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook.

Gần đây xuất hiện rất nhiều thông tin về việc nhiều người bị hack tài khoản Facebook, điều này thật sự gây hoang mang cho rất nhiều người trong cộng đồng mạng xã hội này. Lí do phổ biến khiến cho những tài khoản bị hack đó hầu như là do thiết lập bảo mật kém, để lộ một số thông tin liên quan hoặc một vài lí do nào đó tạo kẽ hở cho các thủ phạm dễ dàng đánh cắp và chiếm đoạt quyền truy cập vào tài khoản facebook của những nạn nhân.

Còn bạn, có sợ mình sẽ là một trong những nạn nhân tiếp theo? Có thể lắm đấy! :D. Đừng lo lắng, chỉ cần dành chút thời gian để thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook của mình thì việc bị mất tài khoản sẽ rất khó có thể xảy ra.

Khi bạn đã bật tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook thì khi bạn hoặc ai đó đăng nhập tài khoản của bạn trên một thiết bị mới hoặc tại một địa chỉ IP mới thì facebook sẽ gửi một mã xác nhận qua tin nhắn sms về số điện thoại của bạn, nhập đúng mã xác nhận đó thì mới có thể tiếp tục đăng nhập. Như vậy nếu người khác muốn đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn bằng thiết bị của họ thì sẽ không thể, dù họ có biết email, biết số điện thoại và biết mật khẩu của bạn,…. trừ khi họ có được sim của bạn.

Sau đây là các bước thực hiện.

Bước 1: Bạn hãy vào “Cài đặt“.

Bước 2: Bạn vào “Bảo mật” rồi nhấn “Chỉnh sửa” của phần “Xét duyệt đăng nhập“.

Tiếp theo bạn nhấn vào “Thêm điện thoại” ở ngay chỗ “Tin nhắn văn bản (SMS)” để thêm số điện thoại của bạn vào. Nếu đã được thêm trước đó rồi thì không cần thêm lại.

Bước 3: Sau khi đã thêm số điện thoại thành công, bạn sẽ thấy hiện lên số điện thoại của bạn, nhưng trạng thái “Tin nhắn văn bản” vẫn đang bị tắt, số điện thoại đang bị gạch. Bạn nhấn vào “Bật” ngay chỗ “Bị tắt” để bật tính năng bảo mật này.

Dưới đây là hình ảnh sau khi đã bật.

Chỉ đơn giản thế thôi nhưng chắc chắn tài khoản của bạn sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều, hãy làm ngay nhé! đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn:

Hùng Chiều – IT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s