Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân đứng đầu bảng lạm thu học đường

(Cập nhật ngày 12 tháng 09 năm 2017, Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Đạt trường Minh Tân – Hải Phòng bị đình chỉ công tác vì lạm thu học đường )

Sáng Chủ nhật 27/8/2017, Trường THCS Minh Tân tổ chức họp phụ huynh thông báo 20 khoản thu của năm học 2017-2018 với số tiền 9.188.000 đồng, gồm đồng phục, sách vở, học thêm, học thêm nhóm, sửa chữa cơ sở vật chất…Một số phụ huynh tỏ ra bức xúc, nhất là khoản thu đồng phục vì học sinh có thể mặc đồng phục cũ, nhưng trường bắt buộc mua đồng phục mới.

THCS Minh Tân
Hình ảnh 20 khoản thu loan truyền trên mạng Facebook

Ngày 4/9/2017, khi trên mạng xã hội Facebook bắt đầu xuất hiện bức ảnh chụp danh sách 20 khoản phí có tổng số tiền 9.188.000 của Trường THCS Minh Tân. Một số phóng viên gọi điện hỏi ông Đạt hiệu trưởng thì ông này chối bay chối biến và cho rằng đó là thông tin “bịa đặt”. “Những khoản thu trong tờ giấy thông báo chia sẻ trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt. Đại diện nhà trường đã gửi văn bản báo cáo Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.” – Ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân quả quyết.

NHĐ - THCS Minh Tân
Nguyễn Hữu Đạt, hiệu trưởng vô địch lạm thu học đường tính đến ngày 09/09/2017

Bức xúc trước sự vô trách nhiệm của ông hiệu trưởng, nhiều phụ huynh gọi điện lên báo khẳng định việc lạm thu là có thật.

Sự việc vỡ lỡ, Phòng GD-ĐT huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cử đoàn tiến hành kiểm tra thực tế tại trường. Kết quả, đoàn kiểm tra xác nhận có 18/20 khoản thu khớp đúng thông tin loan truyền trên Facebook, chỉ có 2 khoản thu là quỹ lớp và quỹ hội là không khớp. Nếu trừ 2 khoản thu này thì tổng 18 khoản thu là 8.388.000 đồng. Một số tiền vượt quá khả năng tài chính của nhiều phụ huynh.

Thay vì nhận lỗi và xin lỗi, ông hiệu trưởng Nguyễn Hữu Đạt lại biện hộ cho hành động gian dối của mình: “Do tinh thần lúc đó không được bình tĩnh nên trong câu nói có thể chưa chuẩn. Ý của tôi, trường chưa họp đại diện phụ huynh các lớp, chứ không phải họp phụ huynh toàn trường. Những gì tôi nói hôm nay mới là sự thật”.

Và lẽ ra, phải cách chức ông hiệu trưởng, thì chính quyền chỉ kỷ luật ông ta mà thôi. Vì vậy, học đường luôn luôn bị vấy bẩn bởi những thầy cô tham lam và gian dối.

Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Đạt, Trường THCS Minh Tân đã lọt vào hồ sơ lạm thu học đường. Mã số hồ sơ: L0004.

lam-thu-2-1504949382994
Trường THCS Minh Tân, nơi được UBND huyện Thủy Nguyên xác định có sự lạm thu đầu năm – Ảnh: TIẾN THẮNG- Báo Tuổi Trẻ

 

Xem thêm: Danh sách quan chức giáo dục lạm thu học đường

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s