Vụ cụ Kình bị công an đá gãy xương đùi: Nguy cơ con trai tướng Chung ở Úc bị đuổi học về nước theo luật Magnitsky

Cụ Lê Đình Kình- bô lão giữ đất cho hậu thế ở Đồng Tâm-Mỹ Đức bị công an Hà Nội đánh gãy xương đùi. Nguyễn Đức Chung là tướng công an Hà Nội, nay là chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đương nhiên không thể không có liên quan trong vụ vi phạm nhân quyền tàn khốc này. Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam có dự định thành lập hồ sơ để nộp lên đạo luật nhân quyền Magnitsky toàn cầu, đòi hỏi phương Tây đuổi học về nước đối với sinh viên Nguyễn Đức Hạnh, con trai của chủ tịch thành phố đã đánh gãy chiếc xương đùi của cụ Kình.

g
Nguyễn Đức Hạnh, con trai tướng công an Nguyễn Đức Chung đang ăn chơi và du học tại Australia, một nước ảnh hưởng bởi luật Magnitsky toàn cầu. Ảnh: Facebook Hoàng Dũng.

Luật Magnitsky toàn cầu có các biện pháp chế tài đối với thân hệ trực tiếp của các quan chức chế độ độc tài vi phạm nhân quyền, mà rõ ràng nhất là trục xuất vĩnh viễn thân hệ trực tiếp của họ khỏi môi trường địa lý phương Tây.

53.jpg
Nguyễn Đức Hạnh cùng bạn bè ở Úc.

Tuy Nguyễn Đức Hạnh sắp tốt nghiệp ở Úc, nhưng Hội sinh viên nhân quyền muốn cho chính phủ Úc sớm trục xuất Hạnh trước thời gian tốt nghiệp. Bởi lẽ, bố của Hạnh là tướng công an Hà Nội, đám lính đánh cụ Kình gãy 11 cái xương sườn vốn là lính cũ bố của Hạnh nắm quyền.

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam mời gọi các luật sư, nhà báo và các tổ chức nhân quyền tham gia vào việc thành lập hồ sơ này, trước khi trình lên cơ quan thẩm quyền trong quốc hội Mỹ.

Mời đọc lại bài: Con trai tướng Chung ăn chơi hay du học ?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s