Học sinh và sinh viên trên cả nước đang theo dõi vụ Đồng Tâm- Mỹ Đức.

Khủng hoảng Đồng Tâm-Mỹ Đức có thể dẫn đến đổ máu trên diện rộng bất kỳ lúc nào. Chỉ vì tham một miếng đất rộng bằng cánh đồng làng bé tẹo teo, nửa triệu lính trong quân đội Việt Nam bị mang tiếng là đi ăn cướp đất của ông già bà già. Ngành công an tiếp tay đi cưỡng chế đất thì bị mang tiếng là ác. Một sự sụp đổ thần tượng đang diễn ra trong lòng sinh viên cả nước, nhất là những em học viên cảnh sát và những em học viên quân đội đã biết vinh quang cảnh sát nhân dân, quân đội nhân dân chỉ là cái áo để hành hại nhân dân.

Sự việc công an nhà nước cộng sản đập gãy chiếc xương đùi của cụ Kình tuổi đã gần đất xa trời làm rơi nước mắt ngay cả những đảng viên kiên trung nhất. Dân tình ngày nay căm ghét công an Việt Nam đến tận xương tủy. Quân đội là nhóm lợi ích ở cánh đồng Sênh-thôn Hoành, nhưng quân đội không cho quân đến cưỡng chế, nên ít bị căm ghét hơn. Tội nghiệp mấy bạn công an, ăn được miếng lẻ mà trở thành kẻ thù của nhân dân.

HL-0504-005
Cụ Lê Đình Kình nói rằng đất cánh đồng Sênh có từ thuở cụ còn thơ ấu, không phải đất do các tướng quân đội hay các tướng công an đẻ ra.

Cụ Lê Đình Kình đang được nhân dân cả nước ủng hộ. Đất của xã Đồng Tâm- huyện Mỹ Đức là đất nông nghiệp, dân xã canh tác lâu đời. Việc quân đội vẽ dự án và công an đi cưỡng chế đất, ăn chia với nhau, bị giới học sinh, sinh viên trên cả nước lên án mạnh. Câu chuyện này được bàn luận trong các trường cấp ba, thậm chí được đưa ra làm ví dụ cho các đề tài thuyết trình ở các trường đại học.

Sinh viên các trường hải quân, lục quân hết sức bất bình về vụ ăn cướp nổi tiếng lịch sử này. Trong các trại quân đội, không ít binh lính trẻ đã biết chuyện và nhận thức được đâu là bọn ăn cướp và giặc nội xâm, đâu là người dân hiền lành chân chất chỉ làm việc giữ đất nông nghiệp của mình.

Các bạn học viên an ninh thì ít bàn về vấn đề này hơn. Sinh viên trường an ninh đa số là con nhà nghèo, cố gắng hết sức vào trường an ninh cảnh sát để được bao cấp ăn học bốn năm, ra trường có việc làm ngay, chứ chẳng phải có lý tưởng công an nhân dân, cảnh sát nhân dân gì to tát. Màu áo xanh công an các em đang mặc có nguy cơ bị máu dân Đồng Tâm đổ ra bởi công lực làm cho vấy bẩn. Một thời đại nhục nhã chưa từng có cho ngành an ninh, cho những thanh niên ít ỏi còn sót lại trong các trường cảnh sát. Đi cướp chi miếng đất bé tẻo teo, coi trời bằng vung, để rồi bị người đời nguyền rủa cả một hệ thống xã hội chủ nghĩa. Nhưng các em cũng không thể bỏ trường an ninh để đi học trường khác, do lo sợ bị thủ tiêu hoặc trù dập. Hơn nữa các em cũng chẳng được đào tạo để làm nghề gì trong xã hội. Quân đội ăn cướp nghệ thuật hơn công an, ăn cướp xong đổ tội cho công an. Toàn bộ bối cảnh quan hệ giữa tướng tá quân đội và công an là như vậy, dựa trên lợi ích đồng tiền chứ không dựa trên chính nghĩa quốc gia dân tộc, hai đội quân ăn hại này hút máu người dân còn ghê rợn hơn thực dân Pháp và đế quốc Mỹ năm nào.

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s