Trấn lột học sinh trường Cao Bá Quát, hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh vào hồ sơ lạm thu học đường.

Cô giáo Vũ Thị Lan Anh – Hiệu trưởng nhà trường tận thu của học sinh nghèo trường THCS Cao Bá Quát. Giấy báo nộp tiền cho mỗi cháu học sinh đầu năm học 2017 là 6.595.500 đồng/cháu, đấy còn chưa nói đến một số khoản thu khác mà nhà trường sẽ còn tiếp tục đề ra trong năm học.

unnamed.jpg

 

Hành động trấn lột này cấp cho bà Vũ Thị Lan Anh số hồ sơ L0003 trong Hồ sơ lạm thu học đường do Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam thực hiện.

Bà Vũ Thị Lan Anh, hiệu trưởng "trấn lột" học sinh nghèo đến tận cùng
Bà Vũ Thị Lan Anh, hiệu trưởng “trấn lột” học sinh nghèo đến tận cùng

Nhà báo điều tra Thái Văn Đường cho biết:

SAU NGÀY KHAI TRƯỜNG

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp đầu năm học mới lại lùm xùm chuyện LẠM THU ở khắp mọi nơi, năm nay cũng không ngoại lệ. Nhất mấy ngày vừa qua câu chuyện lạm thu ở trường tiểu học Kim Đồng – Tân Lạc, Hòa Bình vẫn còn xôn xao, rồi trường Minh Tân – Thủy Nguyên, Hải Phòng phải nhờ đến công an vào cuộc vì Hiệu trưởng cãi bay bởi ông Đạt cho đây là giấy giả mạo.

Thế nhưng ngay giữa trung tâm Thủ đô tráng lệ, nơi hội tụ đủ văn minh nhân loại, là trung tâm kinh tế chính trị của cả nước thì hôm qua trên trang mạng cũng lại rầm rộ một bảng kê thu của trường cấp 2 Cao Bá Quát – Đặng Xá cũng phần không kém.

Khu đô thị Đặng Xá là khu đô thị nằm ở ven đô ngoại thành Hà Nội, giáp với huyện Văn Lâm của Hưng Yên. Nó được nằm ngay cạnh đường Quốc lộ 5a Hà Nội – Hải Phòng, khu đô thị thuộc địa bàn xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm thành phố Hà Nội. Khu đô thị này chủ yếu là dành cho những người có thu nhập thấp, đa số là bà con ở ngoại tỉnh về Hà Nội làm ăn với giá thành rẻ hợp lý (trước đây gia đình tôi cũng có một căn hộ ở đây nên tôi biết).

Trường cấp 2 Cao Bá Quát nằm trong khuôn viên khu đô thị, các cháu đi học cũng khá thuận tiện và an toàn thế nhưng thay vì thương người nghèo (bố mẹ các cháu học sinh) thì Ban giám hiệu nhà trường đã tìm mọi cách để moi tiền học sinh một cách hợp lý. Như giấy báo nộp tiền cho mỗi cháu học sinh đầu năm học 2017 là 6.595.500 đồng/cháu, đấy còn chưa nói đến một số khoản thu khác mà nhà trường sẽ còn tiếp tục đề ra trong năm học.

Chị Vân quê Hải Dương chia sẻ với khoản thu như vậy thì cả hai vợ chồng chị cũng không thể chạy nổi để nộp chắc có lẽ phải gửi con về quê nhờ ông bà nuôi giúp. Chồng chị làm xe ôm, chị làm công nhân may mỗi tháng trừ các chi tiêu thường xuyên, gia đình chị dư giả ra được 2-3 triệu thì lại phải nộp cho ngân hàng vì nhà gia đình chị mua trả góp chưa trả hết nợ nói gì đến chuyện đóng học cho con với số tiền lớn như vậy. Chị còn cho biết thêm hôm bữa đi nộp hồ sơ cho con nhập học đã phải đóng 1.600.000 đồng tiền đồng phục và sách giáo vụ rồi mà giờ lấy đồng phục về vừa quá xấu, chật, may vá thì vụng về làm bọn trẻ xấu hổ không thèm mặc. Chị Vân nói nếu thu cả khoản hơn 6,5 triệu nữa thì tổng cộng vào hơn 8 triệu như vậy gia đình tôi đào đâu ra bây giờ. Chắc có lẽ vợ chồng tôi sẽ gửi cháu về quê thôi, mà gửi về ông bà chăm lại không yên tâm.

Sau khi có thông tin đăng tải trên mạng xã hội thì cô giáo Vũ Thị Lan Anh – Hiệu trưởng nhà trường liệu có thay đổi được KHOẢN TẬN THU của người nghèo này hay không?

Rất mong các anh chị và các bạn hãy cùng đóng góp ý kiến để các gia đình nghèo có thu nhập thấp đỡ vất vả trong mỗi dịp đầu năm học.

Thông tin thêm là cô Lan Anh mới về đảm nhận công tác tại trường Cao Bá Quát, cô vừa là hiệu trưởng vừa kiêm thêm giáo viên dạy tiếng Anh lớp 6a2. Trường Cao Bá Quát là trường công lập chứ không phải dân lập.

Mọi thông tin xin liên lạc:
Hiệu trưởng trường Cấp 2 Cao Bá Quát – Khu đô thị Đặng Xá – Gia Lâm, Hà Nội
Cô giáo: Vũ Thị Lan Anh – sinh năm: 03.6.1970
Điện thoại: 0962.625.866
Tài khoản faceboook: https://www.facebook.com/lananh.vu.161214

Một số hình ảnh của bà Lan Anh:

Xem thêm: Danh sách quan chức giáo dục lạm thu học đường

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s