Hàm ý của Giáo sư Tương Lai là gì?

giao-su-tuong-lai-phat-bieu-tai
Giáo sư Tương Lai đi biểu tình phản đối chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Giáo sư Tương Lai tuyên bố ra khỏi đảng Cộng Sản VN đang bị Nguyễn Phú Trọng thao túng, nhưng vẫn là đảng viên của đảng…Lao Động , Đảng của ‘’bác Hồ’’, mặc dù đảng Lao Đông đã bị bức tử từ lâu.

Mới nghe có vẻ lẩn thẩn, nhưng lý luận của giáo sư rất cao siêu : phải ‘’ lấy tư tưởng HCM làm nền tảng cho lý luận phát triển của VN ‘’. Những người chịu khó đọc ‘’tư tưởng HCM’’ vẫn không thấy cái làm nền tảng cho sự phát triển đất nước là cái gì, nhưng giáo sư TL đã thấy rõ : Bác Hồ quả thực là đỉnh cao trí tuệ.


Giáo sư viết : ‘’ Tư tưởng HCM là sự tích hợp và vận dụng nhuần nhuyễn thành tựu của trí tuệ loài người, trong đó có Phật giáo, Khổng giáo từng hoà quyện với truyền thống dân tộc, đã chìm sâu trong trong kết cấu hạ tầng tâm lý xã hội VN và chủ nghĩa Mác’’.


Chưa hết. ‘’ Với Mác, Hồ Chí Minh đã thực hiện một tiếp biến, loại bỏ những sai lầm về lý thuyết, giữ lấy những giá trị bền vững qua kiểm nghiệm của thời gian, tiếp thu và vận dụng sáng tạo những tinh hoa tư tưởng đó vào thực tiễn cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người của VN’’. Hơi lủng củng, nhưng kết luận rất đáng đồng tiền bát gạo: ‘’ Bằng cách đó, tư tưởng HCM là sự gặp gỡ lịch sử giữa truyền thống và hiện đại trong thế kỷ XX ‘’


Giáo sư quả quyết : được trang bị tư tưởng Bác, lớp trẻ VN ” sẽ đưa dân tộc bứt lên cùng thế giới ”. Không phải dẫn thế giới tiến lên như mình ?


Tương lai quả thưc là mù mịt khi thấy giáo sư , dù đã có gan rời Đảng CS , vẫn là đảng viên nhiệt thành cho môt đảng đã đóng cửa tiêm. Và say mê ca tụng ‘’ tư tưởng Bác ‘’ như người lên đồng.

Trừ khi giáo sư mang bác ra làm bùa hộ mệnh. Vấn đề là ngày nay, Bác có còn thiêng không , đối với những người kế vị, đang kiên trì thực hiện cách mạng vô sản trên một núi dollars ?

Từ Thức- Thân hữu Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s