Cách gửi thư an toàn đến Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

email-protection.png

Do các hoạt động tin tặc và gián điệp mạng của các chính phủ và các nhóm tư nhân đang bùng phát, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam hằng ngày hứng chịu những đợt tấn công vào hệ thống điện tử. Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam bảo đảm bí mật danh tính cho bất kỳ ai gửi email đến hộp thư của Hội.

Vì vậy, bất kỳ ai khi gửi thư đến cho Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam đều cần biết cách giữ an toàn cho bản thân và cho chúng tôi, xin đọc kỹ những hướng dẫn sau đây:

1. Bằng cách chủ động gửi thư cá nhân đến cho các email của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam để bàn về các vấn đề cải cách nền giáo dục, mặc định bạn đã trở thành một cảm tình viên của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam. Các email thường trực của Hội  bao gồm:

  • banbientap@hoisinhviennhanquyen.org,
  • foreign_office@hoisinhviennhanquyen.org

2. Bảo mật nhiều lớp với Gmail và các dịch vụ mail khác. Nếu bạn chỉ bảo mật một lớp (bằng mật khẩu password đăng nhập), bạn dễ dàng bị đọc trộm thư. Xem cách Kích hoạt xác minh 2 bước trong Gmail.

3. Nếu bạn ở trong nước Việt Nam, trước khi gửi những thư quan trọng, bạn cần đổi IP để tránh cho việc bức thư bị đọc trộm trên đường truyền internet. Xem thêm Top 10 Phần mềm VPN tốt nhất 2017

4. Xóa thư khỏi hộp thư đi (sent box) và ngay cả trong thùng rác (trush box) .

5. Không mở file đính kèm khi không xác định rõ người gửi

Nếu bạn nhận được một Email từ một người mà bạn không quen biết chứa các file đính kèm và nếu bạn là người tò mò thì chắc hẳn khi tải xuống những tập tin dạng đó, các mã độc hại sẽ lập tức lan truyền đến máy tính của bạn. Đây là những tập tin mà khi bạn click vào sẽ tự động tải về hoặc một số file định dạng EXE nhưng được đặt dưới các định dạng ảnh phổ biến như JPG hay GIF…

6. Tuyệt đối không cho người khác mở hộp thư của bạn ra xem, dù chỉ là đọc chơi. Cho dù cảnh sát, quân đội hay người thân trong gia đình yêu cầu bạn mở , bạn cũng không có nghĩa vụ phải mở cho họ.

7. Hạn chế sử dụng wifi công cộng- là những nơi chuyên dùng để hack mật khẩu của khách.

Bằng những phương pháp trên đây, bạn đã có được sự an toàn nhất định.

Thân mến,

Ban bảo an-Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Advertisements

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s