Nhà báo Nguyễn Thiện Nhân: Cộng sản Việt Nam bị hốc xương cá bé Trần Hoàng Phúc

tran-hoang-phuc-4.jpg
Sinh viên luật khoa Trần Hoàng Phúc

Đến nay, đã có vài triệu người biết tin tức Phúc bị bắt, quốc tế đang theo dõi vụ án này. Những báo đài bằng tiếng Việt có lượng người đọc lớn ở hải ngoại đều đưa tin. Hàng chục video trên youtube đăng tải, trong đó có một video hơn nửa triệu lượt xem:

Âu cũng là cái ngu của công an và DLV.

– Cái ngu của công an là bắt cóc đánh đập Phúc với vài chục vết thương trên da thịt, cởi quần áo rồi tống xuống xe ở nơi hoang vắng. Chúng tưởng dùng bạo lực côn đồ sẽ làm Phúc sợ hãi mà bỏ cuộc, nhưng chúng đã lầm. Sai lầm thứ nhất khiến chúng diên lên và phạm phải sai lầm thứ hai.

– Cái ngu của DLV là dùng bức ảnh cậu thanh niên khác tố cáo Phúc “đạp mặt HCM”. Lập tức một làn sóng phản hồi đáp trả, khởi đầu là VOA, người ta ùn ùn tìm kiếm tin tức để xem có phải Phúc đạp mặt HCM hay không.

– Trước khi bị bắt, Phúc sáng lập Hội sinh viên nhân quyền. Công an tính bắt Phúc để hội này tự tan rã. Nào ngờ, hôm nay vào trang web của hội, thấy hoạt động đều đặn, nhiều bài đăng hữu ích: https://hoisinhviennhanquyen.org Nghe đâu, những sinh viên thuộc hội này đang đòi học tập THP đứng lên phá xiềng nô lệ. Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, cố vấn của hội khuyên các sinh viên nên ẩn danh đợi thời cơ thích hợp.

Cuộc chiến không cân sức giữa cậu sinh viên trẻ tuổi và bộ máy tà quyền còn tiếp tục. Thế hệ trẻ 9X sẽ là cơn ác mộng của quỉ dữ.

Theo Facebook nhà báo Nguyễn Thiện Nhân.

Bài viết không nhất thiết thể hiện quan điểm của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s