Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam thu thập hồ sơ điều tra vi phạm nhân quyền trong hệ thống giáo dục.

Kể từ ngày thứ hai , 28 tháng 08 năm 2018, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam tổ chức thu thập hồ sơ điều tra vi phạm nhân quyền trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

maxresdefault.jpg

Hồ sơ này thống kê những vụ vi phạm nhân quyền xảy ra ở các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và cả đại học trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hồ sơ nêu tên của các hiệu trưởng, giảng viên có hành vi cấu thành tội ác vi phạm nhân quyền. Kể cả các quan chức ngành giáo dục, trên cao từ bộ trưởng bộ giáo dục cho đến dưới thấp là trưởng phòng giáo dục các quận huyện đều có nguy cơ bị liệt vào hồ sơ vi phạm nhân quyền này.

Hồ sơ công khai danh tính, tên tuổi, địa chỉ liên lạc của các quan chức và giáo viên vi phạm nhân quyền. Đồng thời đề xuất các phương án như truy thu tài sản hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tham gia thực hiện hồ sơ trên là các hội viên hội sinh viên nhân quyền  Việt Nam, các phóng viên điều tra trong ngoài nước, đồng thời có sự tư vấn của các luật gia người Việt.

Nhân dân cả nước muốn kêu oan cho con em mình trong độ tuổi đi học, các giáo viên nam nữ muốn tố cáo lãnh đạo nhà trường bất công hay bất kỳ ai muốn cung cấp thông tin cho chúng tôi, chỉ cần gửi thư về địa chỉ: banbientap@hoisinhviennhanquyen.org. Sau đó, Hội sinh viên nhân quyền sẽ cử người liên lạc với quý vị. Danh tính của người cung cấp thông tin được bảo mật kín theo yêu cầu để đảm bảo an toàn.

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam: Vì một môi trường giáo dục – đào tạo ở Việt Nam lành mạnh, thúc đẩy hoạt động nhân quyền trong giới sinh viên.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s