Cục lao động Nhật Bản phối hợp Cục cảnh sát Nhật càng quét gần 5000 lao động Việt BHP: Trưa nay trục xuất ….

Theo thông tin mới nhất 19/8 mà chúng tôi vừa cập nhật đươc thì cảnh sát tỉnh Fukuoka thì Nhật Bản đã ra quyết định trục xuất 7000 lao động BHP Việt Nam làm tại một công ty trên toàn Fukuoka
Theo chủ tịch các công ty trình bày với cảnh sát thì người Việt Nam làm việc BHP tại các công tý ở Fukuoka,chăm chỉ chính vì vậy công ty đã thuê kiếm thêm thu nhập vì thực tế cuộc sống ở nhật bẩn rất khó khăn.

Tuy nhiên theo quy định của Bộ tư pháp Nhật Bản thì lao động BHP sẽ bị bắt và trục xuất về nước vi phạm Luật pháp Nhật Bản. Chính vì vậy cảnh sát Nhật Bản đang tiến hành điều tra thực trạng lao động BHP ở Nhật Bản.

Theo cảnh sát Nhật Bản tỉnh Fukuoka thì có 7000 lao động BHP Việt ở độ tuổi từ 20 tới 30 tuổi đang theo làm tại các công ty thuộc thành phố Chikuzen làm việc bất hợp pháp vi phạm Luật Nhật Bản. Trên thực tế điều tra được thì những lao động bhp này đã làm tại các công ty này từ ngày 20/9/2016 trong các công xưởng sản xuất bao bì đóng gói rau sạch và công ty buôn bán các sản phẩm hải sản tươi sống.

Các lao động BHP này ngay lập tức đã bị trục xuất khỏi Nhật và là điều đáng tiếc khiến họ phải ân hận vì hành vi của mình. Nhật Bản là nước có kỷ luật về pháp luật rất nghiêm ngặt chính vì thế mà trước khi lao động bất hợp pháp ở đây các bạn nên tìm hiểu kỹ những quy định làm việc ở nhật bản không được phạm phải để tránh bị trục xuất về nước.
Việc các lao động Nhật Bản thì chủ yếu vẫn làm việc tại các công ty nên Chính Phủ Nhật Bản chỉ tạo điều kiện cho các lao động Việt Nam làm việc.việc làm tại các công ty như vậy cũng đủ để các người Việt có thể trang trải các khoản chi phí sinh hoạt, chi phí học tập …vv để có một khoản dư gửi về việt nam do bị phát hiện nên đã bị trục xuất về nước theo quy định sẽ được tính là vi phạm luật pháp.Kết quả hình ảnh cho trục xuất du học sinh việt nam về nước tại sân bay osaka

Các lao động đang sinh sống tại Nhật cũng như những bạn chuẩn bị sang Nhật nên lưu ý lấy sự kiện trên làm bài học để thực hiện đúng những quy định mà chính phủ Nhật đã đưa ra tránh tình trạng bị trục xuất.
Cách đây ít giờ, cảnh sát Osaka – Nhật Bản đã tiến hành bắt giữ 24 nghi phạm về tội cố ý cho phép du học sinh người nước ngoài làm việc trái phép. Những người bị bắt là giám đốc, nhân viên của chuỗi cửa hàng đồ ăn nổi tiếng: 串かつだるま
Theo thông tin nhận được từ phía cảnh sát thì bắt giữ thêm 243 người là du học sinh Việt Nam đang làm việc trái phép tại Osaka. Ngoài ra cảnh sát địa phương còn nghi ngờ 70 trường hợp khác làm thêm quá số giờ quy định ( 28 tiếng / tuần đối với du học sinh).
Mới đây nhất du học sinh Việt cũng bị trục xuất khỏi Nhật Bản vì lý do làm thêm quá giờ quy định. Trong khi pháp luật Nhật Bản cho phép làm thêm 28 giờ / tuần thì du học sinh này lại làm thêm tới 77 tiếng / tuần.Kết quả hình ảnh cho trục xuất du học sinh việt nam về nướcHồi tháng 07 năm 2017, cảnh sát Nhật cũng ngẫu nhiên kiểm tra một du học sinh quốc tịch Việt Nam và phát hiện ra tờ thanh toán lương với một con số lớn. Từ đó cảnh sát bắt đầu điều tra chuỗi cửa hàng 串かつだるま này.
Đây cũng là hồi chuông cảnh báo về tình trạng làm thêm quá giờ cũng như việc tuân thủ pháp luật của người lao động, du học sinh Việt Nam khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Đừng để đến khi chính phủ Nhật Bản siết chặt quy định mới ngẩng mặt lên kêu trời.

Theo Tinnhatban.info

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s