Khi viết lên cuộc sống đời bạn, đừng để người khác cầm hộ cây viết

Lí tưởng sống là mục đích cao đẹp mà mọi người cần hướng tới. Người có lý tưởng sống cao đẹp là người có lối suy nghĩ, làm việc, hành động chin chắn, trưởng thành để có thể giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

20638900_1402217856514017_4195943768394940916_n

Trong bối cảnh đất nước hiện nay, hội nhập và phát triển, thì việc giới trẻ cần có một lý tưởng sống phù hợp là một điều thật sự rất cần thiết. Là con người thì ai cũng có những ước mơ, lý tưởng cho mình dù đó là lý tưởng nhỏ bé hay lớn lao.

Khi nhỏ thì mình có những ước mơ rất trẻ con như sau này mình sẽ là siêu nhân để giải cứu cả thế giới, hay là mình sẽ là một người giàu nhất thế giới.

Nhưng khi trưởng thành rồi thì lại có lý tưởng khác như mong sau này sẽ có một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc, hay có một công việc ổn đinh theo ý mình muốn. Chỉ khi biết mình thực sự muốn gì thì con người mới có động lực để cố gắng chinh phục được nó.

Người có lý tưởng cao đẹp, dù trên đường theo đuổi lý tưởng có gặp khó khăn, thử thách thì họ cũng sẽ cố gắng vượt qua để đạt được mục đích. Hiện nay, có nhiều bạn trẻ biết đặt ra mục tiêu sống cho bản thân để hướng tới những điều tốt đẹp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Họ nhận ra muốn có được gì đó thì mình phải đánh đổi, và họ sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để sớm ngày gặt hái thành công.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có nhiều bạn ham chơi sống ảo và rời xa thực tế, không bồi đắp kiến thức và sống không có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Họ bị cám dỗ bở rượu chè, cờ bạc, hút thuốc, đánh nhau làm mất đạo đức, suy giảm nhân cách…

Có một người từng nói rằng: “nếu bạn sống không có mục đích thì bạn sẽ không làm được gì cả”. Một câu nói rất đúng cho xã hội ngày nay. Nhiều bạn trẻ sống buông thả, không có mục đích, lý tưởng, giống như ngày nào thì biết ngày ấy, không suy nghĩ cho tương lai. Đây là một lối sống đáng báo động.

Giới trẻ thường hay nói không ai đánh thuế ước mơ nên cứ mơ thoải mái, Đây là một câu nói vui nhưng chúng ta hãy mạnh dạn ước mơ và biến ước mơ đó thành hiện thực trong thời gian sớm nhất với điều kiện đó là ước mơ đẹp.

Muốn thực hiện được lí tưởng sống thì mỗi người học sinh trong chúng ta phải nỗ lực rèn luyện bản thân, chăm chỉ học tập để thực hiện mục đích sống của mình.

Phải tích cực tham gia vào các hoạt động của xã hội để bản thân vừa hòa nhập được với cộng đồng lại vừa trau dồi được những kiến thức về xã hội cho bản thân mình. Việc xác định lý tưởng rất quan trọng, nó làm thay đổi cuộc đời mỗi người, vậy chúng ta phải vẽ ra lý tưởng và chịu trách nhiệm với nó. Chúng ta cần phải tự tin vào bản thân của mình.

SuSu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s