Bạn đã gặp ai xài Bphone chưa?

Có người nói Bphone 2 là điện thoại Tàu, có người lại nói đó là điện thoại Việt Nam. Cùng Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam điểm qua những luồn quan điểm trái chiều xung quanh vụ Bphone 2 mới ra lò của anh Nguyễn Tử Quảng. 

Trang Tạp chí mị dân có reviews không hay lắm về Bphone 2 như sau:

“BẠN ĐÃ CÓ BPHONE2 CHƯA? :V

Thấy nhà sản xuất bẩu là phải đặt gạch với đặt cọc xếp hàng gì đó rồi mới có máy mà đến giờ sau 2 năm éo gặp thằng dân nào dùng BPHONE. Kể cả các bạn Công An hay cháu ngoan cũng toàn chơi đồ của bọn đế quốc Mỹ với ngụy quyền Seoul :v. 10 Triệu hồ tệ để sở hữu chiếc điện thoại lõi tàu khựa này. Chúc may mắn :v. “

20638586_561144114080078_8542609053280420815_n

Trang Doanhnghiepvn.vn thì cho lời bình như sau: “Trái ngược với những lời “quảng cáo” của đại diện Bkav, sau khi trải nghiệm thực tế Bphone 2017 nhiều người dùng, các tín đồ công nghệ cho biết, thiết kế bề ngoài không có gì nổi bật, lấy ý tưởng từ các điện thoại cao cấp như iPhone và Samsung Galaxy… Ngoài ra, các chức năng như chống nước, chống bụi, khóa vân tay và camera được tích hợp công nghệ chống rung là khá phổ biến trên các dòng điện thoại của iPhone và Samsung.”

Bên cạnh đó, cũng có những lời khen ngợi BKAV và anh Nguyễn Tử Quảng.

Anh Nguyễn Duy HưngChủ tịch SSI cho biết: “Tôi chưa biết anh Quảng, các công ty tôi làm lãnh đạo cũng chưa bao giờ có bất cứ mối liên hệ công việc gì với công ty Bkav nơi anh Quảng làm CEO và chắc chắn tôi cũng chẳng nhận bất cứ một thứ gì của anh Quảng, của Bkav hay một ai để quảng cáo cho B phone. Nói thế để thấy tôi sẽ mua B phone không vì bất cứ một động cơ cá nhân nào. Tôi sử dụng B phone chỉ vì tôi hâm mộ những người dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước về một sản phẩm mang thương hiệu Việt nam, tôi tự thấy mình cần có nghĩa vụ ủng hộ những giấc mơ ấy bằng hành động cụ thể và mong muốn mọi người có cùng suy nghĩ như tôi.

Cận cảnh BPhone 2017
Cận cảnh chiếc Bphone 2017

Tôi coi thành công hay thất bại của một sản phẩm thương hiệu Việt là của chúng ta chứ không chỉ là của chủ nhân sản phẩm. Trên con đường đến lúc chúng ta sở hữu được một thương hiệu toàn cầu sẽ còn rất nhiều thất bại thậm chí sẽ có cả những thất bại khiến chủ nhân tán gia bại sản nhưng nếu chưa làm đã nghĩ thất bại, chưa làm mà bị phê phán ném đá rồi sợ không dám bắt đầu thì chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội tới đích thành công.

Hy vọng B phone sẽ trở thành thương hiệu điện thoại mà tôi sẽ được dùng mãi mãi. Chúc mừng Bkav, chúc mừng anh Quảng người mà tôi chưa bao giờ gặp.”

CEO Nguyễn Tử Quảng ra mắt Bphone
CEO Nguyễn Tử Quảng ra mắt Bphone

Một facebooker Nguyễn Phú chia sẻ: Xin phép Admin mình chia sẻ vài lời… Mình là một tài xế cho cty chở Sếp người Hàn Quốc, mình được biết Sếp mình bên Hàn Quốc rất giàu (phó Tổng tập đoàn Huyndai) khi qua VN công tác chiếc ĐT mà ông ấy chọn lại mặc định là Samsung, cả nhà ông Sếp mình tất cả đều xài ĐT Samsung tuyệt nhiên ko có 1 chiếc IPhone hay ĐT hàng hiệu nào khác, theo như trợ lý của Sếp nói là người Hàn Quốc lòng tự hào dân tộc của họ rất lớn, họ chỉ xài sản phẩm của chính đất nc họ làm ra, 1 phần để quảng bá sản phẩm nc mình và 1 phần ủng hộ cho cty của đất nước ! Những tập đoàn hàng đầu trên thế giới như Samsung, Huyndai, LG, KIA…. đều xuất phát từ con số 0 đi lên và để được như ngày hôm nay tất cả đều nhờ người dân của Hàn Quốc, họ ko cần biết sản phẩm đó tốt hay ko nhưng trước tiên họ vẫn tự hào và sẵn sàng bỏ tiền ra ủng hộ chỉ vì đó là sản phẩm made in Korea !!! 
Còn người VN mình thì sao ??? Câu tl chắc ai cũng đã biết…. Đôi lời tâm sự về ước mơ 1 ngày nào đó khi nhắc đến VN người ta sẽ tự hào vì có BKAV, THACO …v…v… nhưng chắc là sẽ k bao h có ngày đó !!!!

Ủng hộ hay không ủng hộ Bphone, đó là lựa chọn của mỗi người. Lưu ý: Cảnh giác trước mọi nguồn tin mà các hãng đối thủ khác đưa ra để đánh Bkav.
Xem clip ra mắt Bphone:

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s