HSVNQ: Yêu cầu tất cả Hội viên bảo mật 2 lớp gmail, kích hoạt xác minh 2 bước trong gmail

Do các chính phủ và các tổ chức tin tặc tăng cường hoạt động gián điệp mạng, nhu cầu bảo an của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam được tăng cao. Hội sinh viên nhân quyền có chính sách bảo đảm an toàn cho các thư gửi của người đến và người đi.

Trước khi gửi thư, yêu cầu người gửi sử dụng một công cụ vượt tường lửa kiểm duyệt ( còn gọi là VPN). Hội sinh viên nhân quyền giới thiệu phần mềm Ultrasurf và trình duyệt Tor. Như vậy, tập thư của người gửi không bị tin tặc bắt được trên đường đi.

Tính năng bảo mật 2 lớp gmail tức là cần xác minh 2 bước mới có thể đăng nhập gmail khá hữu ích với người dùng. Sau khi đăng ký gmail, người dùng cần bảo mật tài khoản Gmail của mình bằng cách kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp cho Gmail. Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam khuyến cáo tất cả hội viên bật bảo mật 2 lớp Gmail để giữ an toàn cho bản thân và cho cộng sự. Cách làm xem hướng dẫn sau đây:

Chế độ bảo mật 2 lớp cho Gmail giúp bạn bảo mật Gmail của mình. Khi kích hoạt chế độ này mỗi lần đăng nhập bạn cần xác minh qua 2 bước mới có thể truy cập được vào tài khoản của mình. Để biết cách kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp cho Gmail, xác minh 2 bước trong gmail, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

bao mat 2 buoc gmail

Bảo mật 2 lớp gmail, kích hoạt xác minh 2 bước trong gmail

Tính năng bảo mật 2 lớp gmail tức là cần xác minh 2 bước mới có thể đăng nhập gmail khá hữu ích với người dùng. Sau khi đăng ký gmail, người dùng cần bảo mật tài khoản Gmail của mình bằng cách kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp cho Gmail.

Chế độ bảo mật 2 lớp cho Gmail giúp bạn bảo mật Gmail của mình. Khi kích hoạt chế độ này mỗi lần đăng nhập bạn cần xác minh qua 2 bước mới có thể truy cập được vào tài khoản của mình. Để biết cách kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp cho Gmail, xác minh 2 bước trong gmail, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

bao mat 2 buoc gmail

 

HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT BẢO MẬT 2 LỚP CHO GMAIL

Bước 1: Bạn đăng nhập Gmail, vào tài khoản gmail của mình, click vào biểu tượng như hình dưới và nhấp vào Account

bao mat 2 buoc gmail

Bước 2: Trong giao diện mới hiện ra, chuyển sang tab Security và click vào Setup trong mục 2-Step Verification

xac minh 2 buoc gmail

Bước 3: Nhấp vào Start setup

bao mat 2 lop gmail

Bước 4: Một cửa sổ hiện ra, bạn nhập mật khẩu và nhấn vào Sign in để đăng nhập lại tài khoản Gmail

Bước 5: Nhập số điện thoại vào mục Phone number

Trong mục How should we send you codes có 2 lựa chọn để bạn nhận mã xác minh khi truy cập tài khoản Gmail của mình ở những lần sau: Text message (SMS): Nhận mã code qua tin nhắn gửi đến điện thoại; Voice call: Nhận mã code qua tổng đài viên tự động của Google.

Bạn sẽ tích chọn vào 1 lựa chọn trong mục How should we send you codes (Ở đây Taimienphi.vn chọn gửi mã qua tin nhắn)và nhấn Send Code

Bước 6: Sau khi nhấn Send code ở bước trên, điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa mã code. Bạn nhập mã code nhận được này vào mục Enter verification code, sau đó nhấn Verify

Bước 7: Xác nhận máy tính bạn đang dùng có đáng tin cậy hay không trong giao diện tiếp theo

Tại mục Verification codes on this computer, nếu máy tính của bạn tin cậy và thường được sử dụng truy cập tài khoản Gmail của mình thì bạn có thể tích vào Trust this computer, và mỗi lần đăng nhập Gmail trên máy tính này bạn sẽ không cần nhập mã code từ điện thoại để xác minh bước 2. Tuy nhiên trên máy tính khác thì vẫn cần xác minh 2 lớp như bình thường.

Cuối cùng nhấn Next

Bước 8: Nhấn Confirm để hoàn tất quá trình kích hoạt bảo vệ 2 lớp cho Gmail

MẹoTuy nhiên nếu bạn bị mất điện thoại hoặc điện thoại không nhận được tin nhắn chứa mã code từ Google do hết pin, hỏng, … thì Google cũng cung cấp mã dự phòng. 10 mã dự phòng này sẽ được thay thế cho bước xác minh bước 2 (sử dụng 1 trong 10 mã này ngẫu nhiên). Chọn Show backup codes để xem các mã này.

Trong cửa sổ Print backup verification codes sẽ hiển thị 10 mã dự phòng của bạn, bạn hãy lưu nó lại để tiện khi sử dụng

Và đây là giao diện bạn phải xác minh 2 lớp bằng cách nhập mã code được gửi đến điện thoại để đăng nhập tài khoản Gmail của mình

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các thao tác để kích hoạt bảo mật 2 lớp trong Gmail, nhờ đó mà tài khoản Gmail của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối, nhằm tránh bị truy cập trái phép từ người dùng khác. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo đổi số điện thoại gmail để sử dụng số điện thoại khác làm bảo mật 2 bước hoặc cách chặn các thư ráctrong Gmail, … để sử dụng Gmail hiệu quả.

http://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-gmail-2590n.aspx
Việc đăng ký gmail bằng số điện thoại giúp người dùng dễ dàng tạo bảo mật 2 lớp cho tài khoản của mình, tuy nhiên, nếu không thích dùng số điện thoại để tạo tài khoản gmail, các bạn hãy tham khảo cách đăng ký gmail không cần số điện thoại xác minh mà chúng tôi đã giới thiệu, với cách đăng ký gmail không cần số điện thoại này, bạn hoàn toàn có thể đăng ký nhiều tài khoản gmail dễ dàng hơn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ – Thuthuat.taimienphi.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s