Hội nghị khoa học Acome II-2017 tổ chức tại đảo ngọc Phú Quốc thành công tốt đẹp.

Với gần 200 nhà nghiên cứu đến từ 20 quốc gia trong đó có 8 nhà khoa học tiếng tăm trên thế giới về tham gia với 8 bài giảng tổng thể về Cơ Học Tính Toán hiện đại và gần 150 bài báo cáo chuyên đề, rải rác trên 10 chủ đề khác nhau được sắp xếp trong 3 ngày liên tục (2-3-4/8/2017), Hội Nghị ACOME 2017 là một thành công đáng khích lệ!

Hội Nghị đã được đặt dưới sự bảo trợ của Hội Cơ học Tính Toán Việt Nam, trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH), trường Đại học Duy Tân và Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED).

giáo sư Nguyễn Đăng Hưng và giáo sư Nguyễn Xuân Hùng
giáo sư Nguyễn Đăng Hưng và giáo sư Nguyễn Xuân Hùng

Không như lần trước ACOME II 2012, lần này Hội Nghi quốc tế tầm cỡ này đã do các học trò tôi với đầu tàu là PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng (ĐH HUTECH) đứng ra tổ chức từ A đến Z. Tôi đã cố tình giữ vai trò khiêm tốn ngay từ đầu, chỉ là một trong 5 thành viên của ban danh dự, tham gia đóng góp một bài công bố khoa học trong một tiểu ban chuyên ngành cơ học tính toán các trạng thái hao mòn và rạn nứt.

Tôi bị bất ngờ khi PGS Nguyễn Xuân Hùng, Chủ Tịch Hội Nghị (Conference Chairman) mời tôi lên phát biểu trong đêm Gala Hội Nghị về những gì tôi dã làm cho ngành cơ học tính toán Việt Nam!

Tôi bắt buộc phải ứng khẩu nhanh bằng tiếng Anh vài lời, xin ghi lại ở đây bản tiếng Việt:

“Tôi rất vui được tham gia Hội Nghị, vui, vì thấy một Hội Nghị quốc tế tầm cỡ như vầy đã do các học trò trực tiếp của tôi đứng ra tổ chức và nay đã gặt hái thành công rực rỡ cả về phẩm cũng như lượng!

Về Việt nam trong các thập niên 90 để giúp nền giáo dục và tổ chức nghiên cứu khoa học công nghệ nước nhà phát triển và với sự hổ trợ tài chính bền bỉ của Vương Quốc Bỉ, Cộng Đồng các nước nói tiếng Pháp và Liên Hiệp Châu Âu, nhờ ở sự tin cậy không ngừng nghỉ của Đại học Liège, Bỉ và nhất là sự tham gia thân tình và bất vụ lợi của hàng trăm giáo sư, nhà khoa học quốc tế trong đó có nhiều Việt Kiều, chúng tôi đã gặt hái được những thành quả nhất định. Với cung cách và phương pháp nghiêm túc của giáo dục đại học Bỉ và Châu Âu, chúng tôi đã trồng được hằng trăm cây có chất lượng quốc tế và ngày nay đã lớn mạnh, tươi tốt, đâm chồi, nhảy đọt ở khắp nơi trên giải đất Viêt Nam và quốc tế.

Tôi cho rằng niềm hạnh phúc cao quí nhất ở đời là thấy được hạnh phúc của kẻ khác trong đó mình đã góp phần dù là ít ỏi.

Và vì vậy hôm nay tôi rất vui, rất mãn nguyện…

Tôi cám ơn trời đất và cuộc đời đã cho tôi may mắn có niềm hạnh phúc này…

Xin cám ơn tất cả mọi người…”.

GS Nguyễn Đăng Hưng
Sài Gòn ngày 5/8/2017

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s