Khác biệt giữa Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam với Hội sinh viên Việt Nam

Kính thưa các thành viên và quý vị độc giả của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam

Sau một tháng ra mắt, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam đã nhận được nhiều phản hồi từ phía cộng đồng. Những phản hồi không tích cực từ phía dư luận viên cũng có, những lời khen ngợi từ cộng đồng cũng nhiều. Tính đến thời điểm 14h44’ ngày 31 tháng 07 năm 2017, Website của Hội sinh viên nhân quyền (Hoisinhviennhanquyen.org) có 874 lượt theo dõi ( follow) và hơn 130.000 lượt truy cập(views); fanpage facbook của Hội có 669 lượt thích (like), 737 lượt theo dõi (follow)

135 000 lượt truy cập sau 30 ngày, trung bình khoảng 4000 lượt mỗi ngày. Ảnh chụp màn hình website Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam
135 000 lượt truy cập sau 30 ngày, trung bình khoảng 4000 lượt mỗi ngày. Ảnh chụp màn hình website Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam không xung đột lợi ích với Hội sinh viên Việt Nam. Thể hiện ở chỗ, Hội sinh viên Việt Nam do nhà nước quản lý, phạm vi hoạt động chủ yếu trong lãnh thổ, có sự đỡ đầu của quyền lực nhà nước. Trong khi đó, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam là một tổ chức không biên giới, phủ sóng cho sinh viên người Việt ở khắp năm châu, bất kể người đó có quốc tịch Việt Nam hay không, chỉ cần có bố hoặc mẹ là người Việt thì đều có thể tham gia Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam. Chính vì vậy, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam đã thành lập chi hội hải ngoại để tạo môi trường sinh hoạt cho những sinh viên Việt Nam tại các trường đại học trên thế giới trong khả năng có thể.

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam của các bạn trẻ tự do không có tham vọng thay thế Hội sinh viên Việt Nam do nhà nước quản lý. Trái lại, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam là tác nhân để Hội sinh viên Việt Nam hoàn thiện hơn.

Chúng tôi mong muốn làm đối trọng để Hội sinh viên Việt Nam nhìn vào đó mà cải tiến chất lượng dịch vụ của mình. Nhất là khi, Hội sinh viên Việt Nam thu phí của hầu hết sinh viên các trường đại học trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, do đó Hội sinh viên Việt Nam cần bảo vệ sinh viên nhiều hơn nữa trước sự đè nén lên sinh viên một cách vô lý của một số nhà trường và một số giảng viên.

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam là nơi cải cách học thuật, thúc đẩy tự do học thuật, làm tiến bộ giảng đường ở Việt Nam và một số nước. Đặc biệt, Hội sinh viên nhân quyền Việt nam xúc tiến hoạt động nhân quyền trong nhà trường cũng như ngoài xã hội cho tất cả sinh viên Việt Nam. Đó là một tiến trình văn minh, phù hợp xu thế phát triển chung của thế giới.

Nhân kỷ niệm tròn 1 tháng website Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam đi vào hoạt động, chúng tôi viết thông báo này gửi đến các hội viên, cảm tình viên và cố vấn Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam. Xin chúc tất cả quý vị nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Ban điều hành,
Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s