So sánh Trần Hoàng Phúc và Sơn Tùng MTP

Sơn Tùng MTP và Trần Hoàng Phúc là hai đại diện tiêu biểu của giới trẻ Việt Nam ở đầu thế kỷ XXI này. Chúng ta hãy cùng so sánh hai người thanh niên ấy để thấy được ai là người cần thiết cho dân tộc hơn.

Sơn Tùng MTP (trái) và Trần Hoàng Phúc ( phải)
Sơn Tùng MTP (trái) và Trần Hoàng Phúc ( phải)

Sơn Tùng MTP quảng cáo cho OPPO, một hãng buôn của Trung Quốc. Chúng ta đều biết tư bản Trung Quốc là loại khốn nạn, giày xéo quê hương Việt Nam. Tiêu biểu là vụ Formosa hủy diệt 200 km biển miền Trung, hàng triệu ngư dân Việt Nam bị đẩy vào cảnh điêu đứng vì bọn tư bản Trung Quốc . Sơn Tùng tiếp thị cho hình ảnh của một tập đoàn tư bản Trung Quốc. Trong khi đó, Trần Hoàng Phúc có xu hướng trở thành một nhà tư bản dân tộc, Phúc có ước mơ và luôn thúc đẩy để Việt Nam có những tập đoàn kinh tế vươn ra được trên thế giới.

Người Việt Nam máu đỏ da vàng, Trần Hoàng Phúc là người giản dị như thế, tóc đen, ít trau chuốt. Trong khi đó Sơn Tùng MTP thì có khi tóc nhuộm trắng, có khi tóc nhuộm xanh, có lẽ dùng từ vong bản cho Sơn Tùng MTP cũng không phải là hoàn toàn vô lý. Tất nhiên, Trần Hoàng Phúc cổ vũ để xóa bỏ một số hủ tục trong dân gian.

Cách ăn mặc của Sơn Tùng MTP là giữ gìn bản sắc dân tộc hay là vong bản?
Cách ăn mặc của Sơn Tùng MTP là giữ gìn bản sắc dân tộc hay là vong bản?

Sơn Tùng có mối quan hệ thân thiết với VTV3. Chúng ta đều biết rằng VTV3 nói riêng và đài truyền hình Việt Nam nói chung làm truyền thông bẩn, đã quảng cáo cho các thức độc hại là nước mắm Chinsu ( nhiễm chất độc), rồi Dr. Thanh Tân Hiệp Phát ( vụ dàn xếp để đẩy người khiếu nại là anh Nguyễn Văn Minh vào tù). Không những vậy, VTV3 còn đăng tin vu khống nhiều người theo lời sai bảo của quan chức, trái với tinh thần khách quan của báo chí. Một đài truyền hình như thế mà Sơn Tùng MTP cũng quan hệ cho được. Điều đáng lo ngại là thiếu niên Việt Nam được tuyên truyền để thần tượng người này.

Sơn Tùng quảng cáo cho Tân Hiệp Phát, tập đoàn đã đẩy anh Trần Văn Minh vào tù, chia cách tình cha con. Đây là Sơn Tùng đang quảng cáo cho trà xanh 0 độ hóa học của Tân Hiệp Phát
Sơn Tùng quảng cáo cho Tân Hiệp Phát, tập đoàn đã đẩy anh Trần Văn Minh vào tù, chia cách tình cha con. Đây là Sơn Tùng đang quảng cáo cho trà xanh 0 độ hóa học của Tân Hiệp Phát

Trong khi đó, thanh thiếu niên Việt Nam gần đây mới biết thông tin về một bạn trẻ hết lòng đầu tranh cho đất nước. Một sinh viên luật 23 tuổi, đã dùng mối quan hệ rộng rãi của mình, không phải để quảng cáo cho Oppo Tàu khựa hay Tân Hiệp Phát vô luân. Anh dùng mối quan hệ rộng rãi của mình để giao lưu với các chính khách ngoại quốc, hòng tìm ra một con đường mới cho dân tộc Việt Nam.

Trần Hoàng Phúc và bà tổng lãnh sự Hoa Kỳ
Trần Hoàng Phúc và bà tổng lãnh sự Hoa Kỳ
Trần Hoàng Phúc và một quan chức  ngoại giao cao cấp nước ngoài
Trần Hoàng Phúc và một quan chức ngoại giao cao cấp nước ngoài

Sơn Tùng MTP sống cuộc đời phẳng lặng, thỉnh thoảng cũng hát Lạc trôi giữa đời cứ như thể là đời của anh chàng chuyên đạo nhạc này oan ức lắm không bằng. Trần Hoàng Phúc có khả năng thừa để sống an nhàn như thế, nhưng anh đã chọn một con đường chính trị đầy bão tố để chăm lo cho dân tộc Việt Nam. Phúc chưa bao giờ kêu “lạc trôi giữa đời”, khi bị an ninh đánh đập tàn bạo , anh cũng không từ bỏ ý chí của mình. Phúc muốn cải tạo một thế hệ thanh niên Việt Nam không có tư tưởng, sống theo chủ nghĩa hưởng lạc và ăn rồi nghe mấy bài hát vô vị. Trần Hoàng Phúc đang chiến đấu cho cuộc sống của 90 triệu người dân Việt Nam. Anh như cánh chim cô đơn không mỏi bay giữa biển khơi.

Sơn Tùng MTP và Trần Hoàng Phúc, ai xứng đáng được ngưỡng mộ hơn? Mỗi chúng ta đều đã có câu trả lời cho mình.

Một thân hữu đang sống trong nước gửi đến Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.
Hộp thư: banbientap@hoisinhviennhanquyen.org

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s