Điều kiện để tham gia Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam thân mời các bạn tham gia vào hội. Đối tượng tham gia hội gồm:

  • Tất cả các sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học và trung học đều có thể tham gia Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam với tư cách hội viên.
  • Cựu sinh viên tốt nghiệp không quá 10 năm cũng được tham gia với tư cách hội viên.
  • Cựu sinh viên tốt nghiệp quá 10 năm có thể tham gia với tư cách thân hữu.
  • Các giảng viên, giáo viên, và người cao tuổi có thể tham gia với tư cách cố vấn hoặc thân hữu.

Mẫu đơn đăng ký tham gia Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam

Link: https://hoisinhviennhanquyen.org/2017/07/19/mau-don-dang-ky-tham-gia-hoi-sinh-vien-nhan-quyen-viet-nam/

Sau đây là một số hỏi đáp để bạn đọc nhanh chóng nắm được vấn đề:

Hỏi: Tôi học đại học Xây dựng Hà Nội năm 2011, tốt nghiệp năm 2015. Năm nay là năm 2017, tôi không còn là sinh viên nữa, vậy tôi có được tham gia Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam với tư cách hội viên hay không?

Đáp: Theo sơ thảo điều lệ của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam, hội viên phải là người từng học đại học ở Việt Nam, tốt nghiệp không quá mười năm. Trong trường hợp sinh viên tốt nghiệp năm 2015 thì cho đến năm 2025 vẫn có thể làm hội viên. Vậy trong trường hợp của bạn, hoàn toàn có thể làm hội viên Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Hỏi: Tôi đã là tiến sĩ được 2 năm nay. Vậy tôi có tham gia Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam với tư cách hội viên được không?

Đáp: Theo như quy định, chỉ cần ứng viên đi học không quá 10 năm là ứng viên hợp lệ. Thầy mới nghỉ học 2 năm, vậy  thầy có thể làm Hội viên Hội sinh viên nhân quyền thêm 8 năm nữa.

Hỏi: Tôi sinh ra ở tỉnh An Giang, là cựu sinh viên đại học Sorbone, Pháp, đã tốt nghiệp cách đây 6 năm. Vậy tôi có thể tham gia Hội  sinh viên nhân quyền Việt Nam được hay không?

Đáp: Hoàn toàn được. Hội viên tốt nghiệp không quá 10 năm. Nếu quá 10 năm có thể chuyển sang làm cảm tình viên hoặc cố vấn của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Hỏi: Tôi là sinh viên người Việt, bố mẹ tôi là người Việt nhưng tôi sinh ra và lớn lên tại cộng hòa Séc, cho đến nay vẫn sinh sống tại cộng hòa Séc. Vậy tôi có thể tham gia Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam được hay không?

Đáp: Hoàn toàn có thể được. Chỉ cần bạn là người Việt , không phân biệt quốc tịch do chính phủ nào cấp, đều có thể tham gia Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Hỏi: Tôi sinh có thể làm cố vấn cho Hội sinh viên nhân quyền được không?
Đáp: Chỉ cần bạn trên 18 tuổi, là người Việt, thì hoàn toàn có thể tham gia Hội sinh viên nhân quyền với tư cách cố vấn.

Hỏi: Có những tư cách nào trong Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam?
Đáp: Trong Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam hiện có mấy loại tư cách sau: hội viên, cảm tình viên, cố vấn. Một người có thể tham gia làm hội viên hoặc cảm tình viên hoặc cố vấn. Không thể một người giữ hai chức vụ trở lên trong Hội sinh viên nhân quyền ( trừ trường hợp một cố vấn có thể kiêm hội viên danh dự mà ví dụ là bác sỹ Nguyễn Đan Quế)

Hỏi: Nếu tôi tham gia Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam thì làm thế nào để tôi được an toàn?
Đáp: Sau khi tham gia Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam, mỗi người sẽ được cấp một mã số để hoạt động ( tương tự như quân đội Israel, hai người lính chỉ biết mã số của nhau chứ không biết tên nhau). Trong quá trình làm việc, chúng ta giữ nghiêm ngặt các quy tắc bảo mật để giữ an toàn cho nhau.

Hỏi: Tôi đang là thành viên Hội sinh viên Việt Nam, liệu tôi có thể cùng lúc giam gia Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam được hay không?
Đáp: Hoàn toàn có thể. Một người vừa có thể đồng thời vừa là thành viên Hội sinh viên Việt Nam, vừa là thành viên Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Trân trọng,

Ban chấp hành
Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s