Nhà sáng lập Trần Hoàng Phúc của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam bị bắt.

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam xin xác nhận, rằng Trần Hoàng Phúc là nhà sáng lập, chủ tịch thứ hai kiêm phát ngôn nhân của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam. Mã số hoạt động của anh trong Hội sinh viên nhân quyền là 16A0002.

Chủ tịch thứ hai kiêm phát ngôn nhân Trần Hoàng Phúc và cố vấn Nguyễn Đan Quế
Chủ tịch thứ hai kiêm phát ngôn nhân Trần Hoàng Phúc và cố vấn Nguyễn Đan Quế

Từ đầu năm 2016, Trần Hoàng Phúc có ý tưởng thành lập một Hội sinh viên độc lập để làm đối trọng vơí Hội sinh viên Việt Nam quốc doanh do nhà nước quản lý. Anh cho rằng cần phải có một hội sinh viên độc lập như thế để bảo vệ quyền lợi cho sinh viên, nhất là những sinh viên bị oan ức hoặc bị giảng viên trù dập. Phúc bị nhà trường làm khó dễ và không trao bằng tốt nghiệp mặc dù Phúc đã học hết năm cuối khoa luật, trường đại học luật Tp.HCM.

Chủ tịch thứ hai kiêm phát ngôn nhân Trần Hoàng Phúc là người thiết kế chương trình hành động cho Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam cho đến năm 2020. Đồng thời anh là trưởng ban ngoại giao, chuyên đi liên lạc với các tổ chức khác. Phúc nói với các bạn của anh rằng anh có thể bị bắt vì vai trò quan trọng của mình, tuy nhiên chương trình đã thiết kế cho Hội sinh viên nhân quyền có thể hoạt động kể cả khi không có mặt của anh. Đây là một lãnh đạo phong trào sinh viên hết sức có uy tín và dũng cảm ở Việt Nam hiện nay.

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam yêu cầu điều kiện tốt hơn cho nhà sáng lập Trần Hoàng Phúc hiện đang phải ngồi tù theo điều 88 Bộ luật Hình sự. Đồng thời chúng tôi gửi lời quan tâm hỏi thăm đến cô Huỳnh Thị Út, thân mẫu bạn Trần Hoàng Phúc.

Trân trọng,


Ban chủ tịch Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Tin liên quan:

Trần Hoàng Phúc cao 1m8, quân nhân đạp mặt ảnh Hồ Chí Minh cao khoảng 1m65.

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s