Bác sỹ Nguyễn Đan Quế xác nhận tư cách cố vấn trong Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Một trí thức tên tuổi ở Việt Nam, chủ nhân giải thưởng nhân quyền Gwangju của Hàn Quốc năm 2016, xác nhận sự tồn tại của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam, đồng thời cho biết rằng ông là một cố vấn của hội này. Mời các bạn theo dõi video xác nhận sau đây:

Toàn văn bài phát biểu bác sỹ Nguyễn Đan Quế xác nhận tư cách cố vấn cho Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam:

Hôm nay tôi rất vui mừng được các anh chị em sinh viên Việt Nam mời làm cố vấn cho hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Trong lúc nền giáo dục đang có những vấn đề rất là trọng đại, mọi người dân cũng như các anh chị em sinh viên đều mong muốn một sự cải tiến thay đổi nền giáo dục này.Tôi hoàn toàn ủng hộ Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam chủ trương là một hội phi lợi nhuận, phi chính trị; chỉ chú ý đến những vấn đề chính trị một cách rất là khoa học, đứng trên quyền lợi của dân tộc Việt Nam.

Trang web của hội tôi đã nghiên cứu, đã xem: hoisinhviennhanquyen.org . Tôi thấy hội tích cực, rất mạnh bạo, lên tiếng trong trường hợp một anh sinh viên Trần Hoàng Phúc , mới bị bắt ở Hà Nội vì có những lên tiếng, quan điểm về các vấn đề xã hội, về giáo dục, anh Trần Hoàng Phúc tôi đánh giá rất cao và tôi mong rằng nhà cầm quyền Hà Nội hãy tỏ ra bao dung, rộng lượng và có tinh thần dân chủ, trọng dân, hãy thả ngay anh sinh viên Trần Hoàng Phúc. Ngoài ra, trước đây tôi cũng được biết một anh chị em sinh viên khác: Hà Nam, Phương Uyên…, và nhiều anh chị em nữa đã gặp những khó khăn ở đại học về vấn đề các cán bộ quản lý giáo dục bắt phải theo đúng những chỉ thị trên của nhà cầm quyền, tôi thấy như thế là hơi quá. Trong học thuật, trong giáo dục, nên để các anh chị em sinh viên một đầu óc cởi mở, một đầu óc bao dung, một đầu óc yêu thương, một đầu óc biết cảm nhận những khó khăn đau khổ của người dân ngoài xã hội. Nói chung là tôi ủng hộ hội sinh viên nhân quyền Việt Nam. Tôi thấy rằng hướng đi của anh em cần được khuyến khích. Tôi rất lấy làm vinh dự, vinh hạnh được làm công việc này ( cố vấn ) đối với anh em.

Xem thêm thông tin về bác sỹ Nguyễn Đan Quế

Advertisements

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s