Người đạp vào mặt ảnh Hồ Chí Minh không phải là sinh viên luật Trần Hoàng Phúc.

Các cơ quan chức năng điều tra “giỏi nhất thế giới” của Việt Nam đã quá coi thường trí thông minh của quần chúng khi đưa ảnh một thanh niên khác đạp vào mặt ảnh Hồ Chí Minh và bảo rằng đó là Trần Hoàng Phúc, nhằm hợp lý hóa lý do bắt người sinh viên đại học Luật TP.HCM này.

Qua phân tích ảnh, chúng ta thấy được nhân dạng của người thanh niên đang đạp vào ảnh cựu chủ tịch Hồ Chí Minh không phải là Trần Hoàng Phúc, khi Phúc mập hơn và đôi mắt có thần hơn người đó rất nhiều.

Thanh niên trong bức ảnh không phải là Trần Hoàng Phúc vì Phúc cao hơn rất nhiều
Thanh niên trong bức ảnh không phải là Trần Hoàng Phúc vì Phúc cao hơn rất nhiều

Thêm vào đó, Phúc bị cận nặng hơn rất nhiều thanh niên trong ảnh. Người thanh niên trong ảnh trông rất non nớt, các cơ quan chức năng đã đưa ảnh người này lên để đánh lạc hướng dư luận rằng đó là Trần Hoàng Phúc. Đối chiếu với hình thì ta thấy Phúc khác hẳn:

Đôi mắt của Trần Hoàng Phúc rất đặc biệt, không giống với bất kỳ ai. Phúc mắt lớn, đuôi mắt rất dài, trong khi cậu thanh niên đạp mặt ảnh Hồ Chí Minh là người mắt nhỏ, đuôi mắt ngắn.Hơn thế nữa, sinh viên Đại học Luật TP.HCM Trần Hoàng Phúc là người thông minh , không bao giờ hành động lộ liễu như vậy. Xem hình:

Trần Hoàng Phúc
Trần Hoàng Phúc

Đặc điểm tiếp theo, cái xoáy rẽ tóc của Trần Hoàng Phúc nằm ở ngay chính giữa đỉnh trán. Trong khi đó, xoáy rẽ tóc của cậu thanh niên đạp mặt ảnh Hồ Chí Minh nằm ở góc trên bên trái của trán.

Vệt xoáy của Trần Hoàng Phúc (người bên phải) nằm ở chính giữa trán. Trong khi vệt xoáy của người thanh niên đạp vào mặt ảnh Hồ Chí Minh nằm ở bên trái trán
Vệt xoáy của Trần Hoàng Phúc (người bên phải) nằm ở chính giữa trán. Trong khi vệt xoáy của người thanh niên đạp vào mặt ảnh Hồ Chí Minh nằm ở bên trái trán

Đặc điểm nhận dạng của Phúc là miệng Phúc rất rộng, hàm răng Phúc to, trong khi miệng của người thanh niên mặc quân phục đạp vào mặt ảnh Hồ Chí Minh là miệng nhỏ, và răng bị hô. Ngoài ra, ở giữa hai răng cửa của Phúc có một chỗ hở, trong khi không thấy điều đó trong hàm răng của người trong ảnh giả mạo.

Hơn thế nữa, tai của Trần Hoàng Phúc thật rất to, trong khi tai của người thanh niên kia rất nhỏ. Đôi lông mày của Trần Hoàng Phúc thật nằm ngang so với khuôn mặt, trong khi đôi lông mày của người kia bị nghiêng, nhọn hướng xuống trông không được bảo hành cho lắm.

Từ những phân tích trên, Hội sinh viên Việt Nam nhân quyền kết luận người mặc bộ quân phục màu xanh trong bức ảnh đạp vào mặt ảnh Hồ Chí Minh không phải là sinh viên Trần Hoàng Phúc thường trú tại Sài Gòn.

Hội sinh viên Việt Nam nhân quyền phản đối hành động ghép ảnh của các cơ quan chức năng và các tờ báo mạng của dư luận viên (vntb.org)- là trang giả danh trang Việt Nam Thời Báo (Ijavn.org )của Hội nhà báo độc lập Việt Nam . Việc nào phải ra việc đó, tội của Phúc (nếu có) thì Phúc chịu, hành động tung ảnh giả mạo Phúc là sai trái và vi phạm nhân quyền khi đã tạo chứng cớ giả để xúc phạm nhân phẩm của anh Phúc.

Đọc thêm:

Gia thế cách mạng của sinh viên Trần Hoàng Phúc: Ông ngoại là sếp tình báo Bắc Việt.

Nhà sáng lập Trần Hoàng Phúc của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam bị bắt.

Advertisements

6 comments

 1. Cậu phúc k đi lính nghĩa vụ quân sự nên chắc chắn k thể có bộ quần áo đó được. Vả lại người trong ảnh đạp bác hồ là lính Qc phòng không- không quân bức ảnh này có cách đây 4-5 năm. Cậu lính này đã bị kỷ luật nhưng tôi k nhớ là ở đơn vị cụ thể. Nếu muốn làm rõ thì cần liên hệ với Quân Chủng phòng không- không quân nếu bạn có người quen làm bên quân đội.

  Số lượt thích

 2. Sao mà thích làm điều xấu vậy Trời. Cái gì cũng có cái giá của nó .đừng trù dập người Tốt một người sv làm như vậy cũng phải có lý do. Chứ không Ai muốn rước hoạ vào thân. Nhưng là những người đáng được Trân trọng.

  Số lượt thích

 3. Đôi mắt có thần :)) Đ m nghe mà mắc ỉa
  Cái bản mặt như mặt lồn
  Thần gì thần lồn hả. Đm cái mặt u dù nhìn ngu vcl ra
  Cái mặt ở tù là đúng. Đm hên là có 6 năm. Tao toà tao cho tới khi nào râu mày bạc luôn chứ thần .

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s